Thái Bình: Gần 200 bạn trẻ về chùa Phú Xuân
image

Với các bạn thanh niên, học sinh, trang bị cho các bạn hành trang trí tuệ và từ bi của đạo Phật để vững bước vào đời, học tập kiến thức và rèn luyện nhân cách, ngày 08/10/2017 (nhằm 19/08/Đinh Dậu), gần 200 bạn trẻ đã đăng ký tham gia khóa tu một ngày với chủ đề “Nhớ về cội nguồn” tại chùa Phú Xuân (thôn Quảng Nạp, xã Thụy Trình, Thái Thụy).

Khóa tu có sự trợ duyên của TT.Thích Thanh Định cùng chư Tăng, các bạn thanh niên Phật tử chùa Từ Xuyên, các Phật tử TP.Hà Nội, các bạn sinh viên tình nguyện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Trong thời khóa buổi sáng, TT.Thích Thanh Định đã hướng dẫn một số uy nghi của người Phật tử đồng thời chia sẻ về ý nghĩa, mục đích khóa tu. Từ câu nói của người xưa: “Thứ nhất tu nhà, thứ hai tu chợ, thứ ba tu chùa”, Thượng tọa đã giải thích ý nghĩa chữ “tu” đó là sửa đổi hành vi, thói quen từ xấu thành tốt, sám hối những lỗi lầm do tham, sân si gây ra. Từ đó quý Thầy đã chỉ ra sự tu hành mà mỗi người cần thực tập mỗi ngày: hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, yêu thương những người trong gia đình, hướng mọi người cùng biết học Phật, giữ gìn tam quy, ngũ giới, hàng ngày học hỏi kinh điển nhà Phật, biết khiêm nhường, nhẫn nhịn, yêu thương mọi loài.

Cũng trong khóa tu, các bạn trẻ còn được quý Thầy hướng dẫn ngồi thiền, tụng kinh Vu Lan, chia sẻ một số thắc mắc trong lần đầu được tham dự khóa tu, xúc động khi tham dự lễ thắp nến tri ân hai đấng sinh thành. Kết thúc khóa tu, quý Thầy đã tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chụp ảnh lưu niệm chia tay.

Xin giới thiệu chùm ảnh: 

Các bạn trẻ chụp ảnh lưu niệm cùng quý Thầy

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình