Hải Phòng: Hoành tráng Đêm Hội Trăng Rằm chùa Đồng Dụ
image

Tối rằm tháng 8 năm Đinh Dậu ( nhằm ngày 4/10/2017) tại chùa Phúc Linh ( Chùa Đồng Dụ), thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra “ Đêm Hội Trăng Rằm” năm 2017 lần thứ 6 với sự tham dự của hàng ngàn các em thiếu niên nhi đồng của huyện An Dương và các bậc phụ huynh, các Phật tử trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Quang lâm và tham dự chương trình có sự hiện diện của Đại đức Thích Bản Hoan – Phó ban trị sự GHPGVN huyện An Dương, trụ trì chùa Đồng Dụ, trưởng BTC, đồng thời cũng là người đứng lên chỉ đạo, đạo diễn chương trình “ Đêm Hội Trăm Rằm Đồng Dụ 2017” cùng chư tôn thiền đức tăng ni trụ trì một số chùa trên địa bàn huyện An Dương, chư tôn đức tăng ni trong và ngoài thành phố Hải Phòng.

Về phía đại biểu thành đoàn, thành phố Hải Phòng có sự hiện diện của anh: Nguyễn Quang Diện– Phó bí thư thành đoàn; Ông: Nguyễn Hữu Toàn - Chủ tịch hội đồng đội thành phố, phó giám đốc nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng. Về phía đại biểu của huyện An Dương có sự hiện diện của chị: Hoàng Thị Hiền – Phó chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc huyện; anh: Nguyễn Thế Đức – Phó bí thư huyện đoàn. Đại biểu xã Đặng Cương có sự hiện diện của ông: Lê Thế Phả - Bí thư Đảng ủy xã; Ông: Nguyễn thế Thuận – Huyện ủy viên, phó bí thư, chủ tịch UBND xã; Ông: Trương Văn Thiết – Phó chủ tịch UBND xã, cùng các ông bà đại diện cho các cấp Đảng ủy thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN thôn Đồng Dụ, xã Đặng Cương, các ông bà trưởng các ngành đoàn thể, hơn 200 Phật tử đạo tràng Phật Minh của thành phố Hải Phòng, cùng trên 2 ngàn phụ huynh, hàng ngàn các em nhỏ trong và ngoài xã cũng về tham dự đêm hội.

Trước khi chính thức diễn ra các chương trình văn nghệ đặc sắc của " Đêm Hội Trăng Rằm Đồng Dụ 2017”,  ông: Phạm Văn Thiết- Phó chủ tịch UBND xã Đặng Cương lên phát biểu khai mạc. Trong bài phát biểu của mình, ông đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Phật giáo đối với sự phát triển của xã hội bởi Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc. Việc Đại đức Thích Bản Hoan phối kết hợp với chính quyền địa phương tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên toàn xã là một việc làm hết sức thiết thực và cần thiết, đưa các cháu thiếu niên nhi đồng đến gần hơn với những điều thiện lành, giáo dục cho các cháu về tình yêu quê hương Đất Nước thông qua các tiết mục văn nghệ mang đậm nét văn hóa dân gian của các miền quê Việt Nam.

Đến với đêm hội trăng rằm, các em thiếu niên nhi đồng, các bậc phụ huynh đã được xem màn múa Lân đặc sắc của đội Lân “ Hỏa Lân Đường” thuộc làng Đồng Dụ, được gặp chú Cuội, chị Hằng, được xem các tiết mục múa rồi của các cô chú đoàn múa rối Hải Phòng, tiểu phẩm về sự tích Chú Cuội, cùng với đó là các tiết mục ca múa hát đặc sắc, ấn tượng với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.

Trong khuôn khổ của chương trình “ Đêm Hội Trăng Rằm”, được sự chia sẻ của Đại Đức Thích Bản Hoan - Trụ trì chùa Phúc Linh, các Phật tử thuộc đạo tràng Phật Tâm đại diện là Phật tử: Lê Ngọc Thiệp - Chúng trưởng đạo tràng Phật Minh và Đại đức Thích Bản Hoan đã trao tặng 35 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó trong xã mỗi phần quà trị giá là 500 ngàn đồng để các em mua sách vở, đồ dùng học tập, với mong muốn các em sẽ phấn đấu học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trưởng thành sẽ góp phần xây dựng quê hương, Đất Nước giàu mạnh.

Được biết, chương trình “Đêm hội trăng rằm Đồng Dụ 2017” được truyền Hình Trực tiếp trên kênh youtube và facebook để phục vụ những khán giả không có thời gian tới trực tiếp tới tham dự Đêm Hội. Đây là lần thứ 6 chùa Phúc Linh, làng Đồng Dụ tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm với quy mô lớn, chuyên nghiệp, nhận được rất nhiều sự quan tâm của các cấp chính quyền và nhân dân địa phương.

Xin giới thiệu Video và một số hình ảnh ghi nhận của Đêm Hội Trăng Rằm Đồng Dụ 2017:
Mở đầu chương trình là màn múa lân đặc sắc của đội lân " Hỏa Lân Đường"

Chú Cuội, chi Hằng điều hành chương trình

Ông: Trương Văn Thiết – Phó chủ tịch UBND xã Đặng Cương phát biểu khai mạc

Chính quyền địa phương

Đại biểu thành phố

Đại đức Thích Bản Hoan và ông: Lê Ngọc Thiệp trao quà cho học sinh nghèo vượt khó

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com