Ghi nhanh và hình ảnh: CLB Thanh niên Phật tử Việt Nam tại miền Bắc bầu ban chủ nhiệm
image

Nằm trong các hoạt động định kỳ, sáng ngày 17 tháng 12 năm 2006, tại chùa Cót, Hà Nội, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam tại miền Bắc đã tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tu tập, đặc biệt là kiện toàn bộ máy điều hành Câu lạc bộ tại miền Bắc. Trí Minh - Trần Sơn Trà đã được các thành viên tín nhiệm cử giữ vị trí Chủ nhiệm CLB Thanh niên Phật tử Việt Nam tại miền Bắc.

Mở đầu buổi gặp gỡ, các thành viên mới và cũ đã giới thiệu bản thân, chia sẻ ngắn về con đường đến với đạo Phật, kinh nghiệm tu tập. Việc đến với đạo Phật hiện nay của thanh niên vẫn còn không ít nghịch duyên, trong đó đặc biệt là những trở ngại từ phía gia đình, bạn bè. Trong mắt không ít người, Phật giáo có vẻ gì đó yếm thế, chỉ dành cho những người gặp trắc trở trong cuộc sống. Ngoài ra, một số người vẫn nghĩ nhà chùa nói riêng, Phật giáo nói chung là nơi làm việc cúng bái, cầu khấn, với việc hiếu, chứ không dành cho cuộc sống hiện đại.

Trước thực trạng đó, các thành viên cũng chia sẻ kinh nghiệm tu tập của bản thân, cách ứng dụng Phật giáo vào đời sống. Có thành viên thì theo pháp môn niệm Phật, thành viên khác thì tu thiền, người thì ứng dụng những giá trị triết lý Phật giáo trong đời sống. Mọi người đều cho rằng bản thân mỗi thanh niên Phật tử không chỉ tu cho mình mà cần tạo duyên đưa người khác đến với đạo, hiểu đạo, hiểu đúng chính pháp.

Sau khi chia sẻ, các thành viên đã lên chính điện Phật để tụng một thời kinh, dùng cơm trưa trong không khí ấm cúng, chân tình. Các thành viên cũng đã đóng góp tại chỗ được 4,3 triệu để ấn tống lịch treo tường 2007 của Câu lạc bộ.

Buổi chiều, Câu lạc bộ rất vui mừng chào đón các thành viên mới gia nhập Câu lạc bộ - đó là các thanh niên Phật tử chấp tác tại chùa Cót, bao gồm một số bạn sinh viên trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật - Khoa Kịch hát và khoa Múa.

Cuối cùng, Câu lạc bộ đã cử ra Ban chủ nhiệm tại Miền Bắc, bao gồm:

Chủ nhiệm: Trí Minh - Trần Sơn Trà (Cán bộ Đại học Quản lý và Công nghệ Hà Nội)

Phó Chủ nhiệm: Thiền Phong - Phạm Tuấn (Cán bộ Viện nghiên cứu Hán Nôm)

Các Ủy viên Ban chủ nhiệm: Quản trị diễn đàn (Trí Minh, Nguyễn Phi Long); Nhân sự (Thu Hoài, Vũ Xuân Huynh); Tài chính (Nguyễn Thị Thạo); Hoằng pháp (Nguyễn Trí Huy, Nguyễn Phi Long); Văn nghệ (Vũ Xuân Huynh), Từ thiện xã hội (Nguyễn Bảo Trung, Vũ Thành Vương); Truyền thông (Phạm Đình Tú); Tổng thư ký (Anh Phương).

Kết thúc buổi gặp gỡ, các thành viên đã nhất trí trong đợt sinh hoạt tiếp theo, Câu lạc bộ sẽ đi dự lễ khánh thành chùa Đồng, Yên Tử, Quảng Ninh.

Trí Minh - Trần Sơn Trà (thứ nhất từ trái qua): Chủ nhiệm CLB Thanh niên Phật tử Việt Nam tại miền Bắc, Trưởng ban quản trị Diễn đàn Phật tử Việt Nam (www.phattuvietnam.net/diendan/)

Thiền Phong - Phạm Tuấn (thứ nhất từ phải sang): Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Việt Nam tại miền Bắc

Từ trái sang: Thạo (ủy viên tài chính); Huynh (Ủy viên văn nghệ)

Thành viên lễ Phật và tụng kinh

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Nguyễn Trọng Đại.PD Minh Đức 22/09/2015 02:01:06
Vậy là đã gần 10 năm kể từ khi sinh hoạt CLB. Quá nhiều thứ đã đổi thay. Sinh - trụ-dị - diệt. Một quy luật chung. Mong cho tất cả thành viên CLB đều thành đạt-yên vui -Hạnh phúc.

Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả