Chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp
image

Chiều ngày 24/07/2011 (nhằm 24/06 năm Tân Mão) tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình ca nhạc Phật giáo với chủ đề Diệu Âm Hoằng Pháp do chư Tăng chùa Hoằng Pháp phối hợp tổ chức cùng Công ty TNHH một thành viên nghệ sĩ Mê Kông.

Mặc dù hơn 2 giờ chiều chương trình mới bắt đầu nhưng từ trưa các Phật tử trong màu áo lam quen thuộc và các khách mời đã tập trung rất đông tại CLB Lan Anh, trên nét mặt không giấu được niềm hân hoan và vẻ háo hức.

Trong những năm qua, không gì khác hơn ngoài mục đính hoằng pháp lợi sinh, đem Phật giáo thể nhập vào đời sống, đem an lạc cho hết thảy chúng sinh, Thượng tọa Trụ trì đã dành hết tâm huyết để tìm ra những phương cách hoằng pháp mới sao cho phù hợp với mức độ tiếp nhận của từng người. Bởi mỗi người đều có những sở thích, trình độ và căn cơ khác nhau nên đạo Phật cũng tùy duyên theo đó mà phương tiện giáo hóa chúng sinh.

Diệu Âm Hoằng Pháp là một trong những Phật sự nhằm mục đích phổ cập đạo Phật, đồng thời nhằm tạo ra một sân chơi tâm linh để các nghệ sĩ chung tay cùng những bóng áo nâu trên con đường hoằng pháp.
 
Buổi biểu diễn được đầu tư, chuẩn bị và dàn dựng hết sức công phu với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi như: Trần Mạnh Tuấn, Quang Linh, Cẩm Ly, Hiền Thục, Quốc Đại..., các diễn viên hài như Hoài Linh, NSƯT Bảo Quốc, Minh Béo..., cùng những gương mặt đã quen thuộc qua các ca khúc Phật giáo như Thùy Dương, Nguyễn Đức, Thùy Trang, Đông Quân....
 
Đặc biệt là phần minh họa sáng tác tranh trên cát của nghệ nhân Đặng Trí Đức với bức họa nhanh về Bồ-tát Quan Âm... đã đem đến sự thích thú và thán phục cho người xem. Những tràng pháo tay vang lên không ngớt trong suốt chương trình.

Bên cạnh những ca khúc mang âm hưởng truyền thống của đạo Phật, là sự kết hợp một số tiết mục mang âm điệu tươi mới và sôi động hơn.
 
Nhưng để lại ấn tượng sâu sắc hơn cả vẫn là tiết mục hài Thập Nhị Nhân Duyên với triết lý về nhân quả trong đời sống.

Và như vậy, cùng với tinh thần ủng hộ của những người con Phật và sự tận lực của chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chương trình Diệu Âm Hoằng Pháp đã diễn ra thành tựu viên mãn và để lại những dư âm trong lòng mỗi Phật tử.
 
Đó là dư âm về một chương trình ca nhạc gần gũi, thiết thực, đáp ứng sở thích của nhiều người, đồng thời dẫn dắt họ vào đạo bằng những bài học hết sức căn bản, dễ hiểu đó là “ở hiền gặp lành”, “gieo nhân nào thì gặt quả đó”...
 
Đó là dư âm về những bóng áo nâu thầm lặng với chí nguyện và lý tưởng đem đạo vào đời. 
 
Xin giới thiệu chùm ảnh đêm văn nghệ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
  
  
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (7 bài gửi)

an an 25/07/2011 21:53:38
thật là tuyệt vời! chua hoằng pháp là nhất rùi.
hy vọng mỗi buổi diễn sẽ được ra đĩa ,để cho những ai không đi xem được thỉ mua đĩa xem.
nguoihammo 25/07/2011 21:08:44
Sao lại tổ chúc vào ngày này ?
Vào giờ này có hàng ngàn Phật tử đang dự thi và chờ đón kết quả Hội thi Giáo lý cấp TP tại Chùa Phổ quang.
Tôi cũng nghe thông tin về buổi lễ VN này nhưng ko tin tổ chúc trong ngày này, (thậm chí Ko bán vé chỉ có vé mời hoặc vào cổng miễn phí) nhưng bây giờ mới biết đó là sự thật.
Tại sao trong cùng TP lại diễn ra 2 sự kiện PG " giẫm chân" như vậy.
Có khi nào BTC nghĩ đến có hàng trăm PT đang thi Giáo lý mà nghĩ tới chương trình VN hay ngược lại đang theo dõi VN tại SK Lan Anh mà hồi hộp chờ Kết quả ở Chùa Phổ quang.
Trách sao lễ Bế mạc Hội thi Giáo lý cấp TP tại chùa PQ trên tầng lủng lầu 1 và 2 lại vắng bóng PT như vậy.
Nguyên Nhật 25/07/2011 20:48:06
Hoành tráng quá đi.
Không được xem, tiếc quá
ChánhKhai 25/07/2011 20:20:39
Nam mô A Di Đà Phật!

Chương trình Ca nhạc nhìn thấy hoành tráng nhưng rất tiếc là Ban tổ chức không thông báo nên Phật tử vùng Chợ Lớn như con không biết,tiếc thiệt.
Kính thưa Quý thầy Chùa Hoằng Pháp nếu có thu đĩa thì xin cho con biết nhé.

Thành thật cảm ơn!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Thich Ngo Kinh 25/07/2011 19:11:55
Ngàn lời tán thán đến với toàn thể chư Tăng chùa Hoằng Pháp, đặc biệt là thượng tọa Trụ Trì cùng BTC chương trình. Xem những hình ảnh trên mà chúng con thật sự xúc động, mong muốn nhiều chương trình tiếp theo sẽ được tổ chức, để âm nhạc Phật giáo sẽ góp phần vào Phật sự hoằng pháp, đa dạng mô hình truyền bá đạo Phật đến toàn thể mọi người.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát
Tôi Mai 25/07/2011 18:05:47
Từ lần tổ chức này,chúng ta hy vọng công cuộc hoằng pháp qua nhiều phương cách trong đó bộ môn VĂN NGHỆ đến với số đông quần chúng PT sẽ chuyển tải những triết lý sống thực tế của PG cho những người VN yêu qu1 PGVN.
Chúc nhiều an lành dến các Nghệ Sĩ luôn trân quí Phật Giáo và Dân Tộc
Chúc BTC tiếp tục thành công
Góp ý chân thành ! 25/07/2011 16:44:42
Cám ơn tác giả bài viết!
Mùa Phật đản vừa qua một chương trình ca nhạc Phật giáo vô cùng hoành tráng đã diễn ra ở Nhà hát lớn Hà Nội. Bây giờ chương trình Diệu âm Hoằng pháp lại được tổ chức ở một sân khấu ca nhạc vào loại lớn nhất thành phố HCM. Nhìn các bức ảnh trong bài viết thì thấy cũng rất hoành tráng như ở Hà Nội. Thật vui mừng và hoan hỉ .
Tôi nhìn các bức ảnh thấy có NSUT Bảo Quốc chứ không phải NSUT Quốc Bảo. Có lẽ lỗi in ấn chăng ?
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả