"Tán Hoa Cúng Phật" tạ ơn Tam Bảo sau Đại Hội PG TP.HCM
image

Chiều ngày 11/7/2017, mừng sự kiện Đại hội đại biểu GHGPGVN TP.HCM và khánh thành Việt Nam Quốc Tự thành công viên mãn, Chư tôn đức thành viên tân Ban trị sự PG TP.HCM nhiệm kỳ IX đã có buổi Lễ tạ ơn Tam Bảo, Lễ Phật đầu tiên của nhiệm kỳ IX tại Chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức Ban trị sự đã thành kinh dâng hương lễ Phật, tạ ơn Tam Bảo gia hộ cho sự kiện kép thành công viên mãn, cũng như cầu nguyện Chư Phật gia trì, dẫn độ tân Ban trị sự lãnh đạo Phật giáo TP.HCM trong nhiệm kỳ mới gặt hái được nhiều thành tựu Phật sự mỹ mãn.

Dịp này, để chúc mừng cho Phật giáo TP.HCM sau thành công Đại hội, cũng như kết nối thâm tình giữa Phật giáo 2 nước Nhật Bản và Việt Nam, giao lưu văn hóa tâm linh. Hội Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản đã thực hiện buổi lễ Tán Hoa Cúng Phật tại chánh điện Việt Nam Quốc. Buổi lễ có sự tham dự của Chư tôn đức giáo phẩm BTS PG TP.HCM, Tăng Ni Phật tử các nơi.

Nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật” là Nghi lễ truyền thống hàng trăm năm của Tịnh Độ Tông Phật giáo Nhật Bản. Được biết, Nghi lễ này có xuất sứ từ Việt Nam do Hòa thượng Phật Tích du hành đến Nhật Bản từ thế kỷ thứ 7. Khi Ngài Phật Tích ở Nhật Bản tu học, đức độ được Phật tử gần xa mến mộ nên Triều đình biết đến và thỉnh Ngài làm lễ tâm linh Phật giáo cầu nguyện cho Hoàng gia với nghi thức “Tán Hoa Cúng Phật”. Từ đó, Nghi Lễ ngày được thịnh hành trong văn hóa tâm linh Nhật Bản và được lưu truyền đến ngày nay. Nghi Lễ này được thực hiện trong các ngày Lễ Phật Giáo lớn của Nhật Bản nhằm tạ ơn Tam Bảo sau các sự kiện quan trọng.

Phattuvietnam.net xin giới hiệu hình ảnh của nghi lễ "Tán Hoa Cúng Phật":

Chư tôn đức thành viên tân Ban trị sự PG TP.HCM nhiệm kỳ IX đã có buổi Lễ tạ ơn Tam Bảo, Lễ Phật đầu tiên của nhiệm kỳ IX tại Chánh điện Việt Nam Quốc Tự.

HT.Thích Trí Quảng tân Trưởng Ban trị sự PG TP.HCM dâng hương lễ Phật.

Chư tôn Hòa thượng Tịnh Độ Tông Nhật Bản quang lâm Chánh Điện

HT.Thích Trí Quảng chứng minh Nghi lễ "Tán Hoa Cúng Phật"

Hòa thượng DaiChi gởi lời chúc mừng đến Tân Ban Trị Sự PG TP.HCM. Hòa thượng là người gắn bó và giúp đỡ cho Phật giáo TP.HCM hơn 50 năm qua.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

tpnydo 08/11/2017 02:41:02
Tạ Tam Bảo hoàn thnah2 trùng kiến VNQT;vừa tổ chức ĐH PGTP/HCM đại thành công mà cũng bái tạtham6 ân đức TL HT Thượng Thủ nguyên Đệ Nhứt VT Viện Hoá Đạo thuộc gHPGVNTN thời đầu tiên khai sơn khai khẩn ngôi đại Già Lam thuộc hàng Danh lam cổ soái tại đất Sài Gòn
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Đăng Huy - Phóng Viên thường trực tại TP. Hồ Chí Minh