Chùm ảnh : Lễ cầu siêu sản nạn - thai nhi tại chùa Từ Quang TP. HCM
image

Như tin trên các báo đã đồng loạt đưa tin ngày hôm qua , về một đại lễ cầu siêu cho các sản nạn - thai nhi lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Từ Quang , số B1 /7 , ấp 2 , Xã Tân Kiên , huyện Bình Chánh – TP.HCM do ĐĐ. Thích Giác Thiện trụ trì đã diễn ra đại lễ Trai đàn chẩn tế bạt độ các hoạnh hồn uổng tử sản nạn – thai nhi từ ngày 01 – 03 / 10 / 2009 ( nhằm 13 -15 / 8 / Kỷ Sửu ) .

Được biết , ngày  mai 3 / 10 . Vào lúc 9giờ 30 , BTC sẽ cử hành lễ cúng dường trai tăng và buổi chiều vào lúc 1 giờ 30 sẽ cử hành đăng đàn chẩn tế , giải oan thích khiết  . Đàn tràng do TT. Thích Lệ Trang - Trưởng ban nghi lễ Phật giáo TP.HCM , đương vi sám chủ . Song song đó , với ý nghĩa '' Âm dương lưỡng lợi '' chùa Từ Quang sẽ phát 1000 phần quà cho các em thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Buổi tặng quà được diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 4/9/2009 .

Cũng trong chiều nay  phóng viên Phattuvietnam.net thường trú tại TP.HCM cũng đã có buổi gặp gở cùng ĐĐ. Thích Giác Thiện - Trụ trì chùa Từ Quang kiêm trưởng BTC đại lễ và ghi nhận một số hình ảnh ;

Tam quan chùa Từ Quang

Quần chúng nhân dân xem tranh những cửa địa ngục

Đông đảo những bà mẹ đến ghi danh cầu siêu cho thai nhi

Ghi tên cầu siêu cho thai sản được bỏ vào hoa sen được thiết kế bằng giấy

Người anh đi cầu siêu cho em thay mẹ

Khoá lễ niệm Phật cầu vẵng sanh cho các thai nhi

Cha và mẹ thành kính cầu nguyện

Dâng lới sám hối

Nỗi xót xa khi nghĩ về con

Thánh tượng Tiêu Diện Đại Sĩ

Bàn hương án

Bàn thờ ngũ phương

Thập điện Diêm Vương

Thánh tượng Bồ Tát Địa Tạng

Thập Bát La Hán

ĐĐ. Thích Giác Thiện - Trụ trì chùa Từ Quang tiếp HT. Thích Minh Cảnh tới thăm đàn tràng

ĐĐ. Trụ trì tiếp nhóm phóng viên Phattuvietnam.net thường trú tại TP.HCM

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (7 bài gửi)

nguyễn hồng lâm 16/11/2009 11:17:30
Nam mô a di đà phật
Con là người có lỗi ,con đã có với 1 người con gái ,,con không có muốn đi phá con nói để lại cho con ,,nhưng gia đình bên đó bắt buộc bạn gái con đi phá ,,,con buồn quá ,,,con ân hận ,,,vì con là người tạo ra mà con k thể giũ đuọc ...con đi xem bói ai cũng nói con cua con theo con hết ..con muốn có 1 trách nhiệm mong thầy giúp con ,,
Tâm tâm 06/10/2009 12:48:55
Nam mô a di đà Phật!
Con xin thành kính tri ân, ân đức của quí thầy Tại chùa Từ Quang- TP HCM.Với đức hạnh từ bi, tấm lòng vị tha, bao dung, độ lượng của quí thầy. Các vong linh vô tội cũng được tắm mình dưới ánh hào quang của chư Phật mười phương mà được siêu sinh tịnh độ.Ở đời có mấy ai tránh khỏi lỗi lầm, dù là vô tình hay cố tình tạo tội cũng đều là đáng thương cả.
Kính bạch quí thầy! Có những lỗi lầm có thể sửa chữa, sám hối được, nhưng có những lỗi lầm đời này , kiếp này không thể nào "sám, sửa" được. Lỗi lầm của con xuất phát từ lòng hận thù.Khi đó con còn quá trẻ, nông nổi có biết gì đâu. Giờ đây con còn một chút duyên lành được gặp Phật pháp, mỗi khi tụng kinh, lễ sám nghiệp báo hiện về con luôn sống trong tâm trạng bất an, dằn vặt, đau khổ không biết nói cùng ai.Con mong quí thầy từ bi, thương xót cho những người lầm lỗi đôi điều chia sẻ để chúng con lấy đó mà nương tựa. Sống những ngày còn lại của cuộc đời vơi đi phần nào những ân hận , dằn vặt, khổ đau . Con cũng mong ước đến một ngày nào đó ở miền bắc cũng có được đàn lễ như thế này.Để thức tỉnh lương tâm, trách nhiệm ở mỗi con người trước những việc làm của mình.
Nam mô cầu sám hối bồ tát ma ha tát tác đại chứng minh.
le anh son 05/10/2009 09:44:31
Nam Mo Hoan Hy Tang Bo Tat Ma Ha Tat!!! Nguyen cau Hong an Tam Bao cho cac be duoc sieu sinh tinh do. Dan trang that trang nghiem to hao.!
chu tieu tai chua 05/10/2009 07:44:04
A Di Da Phat kinh bach TT Thich Le Trang cho con xin truong trinh to chuc va bai sam cho cac vong linh.
Con xin thanh kinh tri an
TRƯƠNG NHẬT TÚ 04/10/2009 18:36:44
A DI ĐA PHẬT CÂU NGUYỆN CHO CAC THAI NHI VANG SANH CỰC LẠC,
BACH THẦY, CON Ở ĐÀ NẴNG. CON CŨNG CÓ THAI NHI BI XÃY THAI, CON TIẾC QUÁ KHÔNG GHI DANH CHO CHÁU ĐƯỢC, SAU NÀY CÓ TRAI ĐÀNG NÀO THẦY CHO CON BIẾT ĐỂ CON GHI DANH CẦU SIÊU CHO CHÁU
A DI ĐÀ PHẬT
phuc minh 03/10/2009 23:04:42
nguong mong duc tu phu A DI DA PHAT tiep dan vong linh cac be ve tay phương cực lạc
Thanh Huy 03/10/2009 15:31:27
A Di Đà Phật ! Đàn tràng đẹp và thanh tịnh quá. Thật ngưỡng mộ TT. Thích Lệ Trang, đàn tràng chẩn tế nào có thầy đều trang trọng, nghiêm trang và đầy lợi lạc. Xin cảm ơn Đ Đ. Thích Giác Thiện đã tổ chức đàn tràng này. Nguyện cầu Tam Bảo gia hộ cho đàn tràng thập phần viên mãn và " âm dương lưỡng lợi" !
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả