Trang chủ Quốc tế Một ngày vãn cảnh chùa của các phu nhân, phu quân lãnh...

Một ngày vãn cảnh chùa của các phu nhân, phu quân lãnh đạo G20

408
0

Là chủ nhà Hội nghị Thượng đỉnh Các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) năm nay, phu nhân của Thủ tướng Shinzo Abe – bà Akie Abe đã tổ chức một buổi đón tiếp thân thiện, ấm áp đối với phu nhân, phu quân của các nhà lãnh đạo thế giới nằm trong khuôn khổ chương trình đối tác G20.

Sau khi đón tiếp các vị khách quý bằng một tiệc trà Nhật Bản truyền thống tại Vườn đá Nhật Bản, phu nhân Akie Abe mời phu nhân, phu quân của các nhà lãnh đạo cho cá ăn. Theo sau đó, đoàn phu nhân, phu quân đã tới thăm ngôi chùa Tofuku-ji nổi tiếng tại Kyoto và tham gia phần chụp ảnh kỷ niệm.

Tham gia buổi chụp ảnh có Phu quân Thủ tướng Anh Theresa May là ông Philip May, Phu nhân Singapore Ho Ching, Phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook, Phu nhân Nam Phi Tshepo Motsepe, Đệ nhất Phu nhân Pháp Brigitte Macron, vợ Thủ tướng Australia Jenny Morrison, Đệ nhất Phu nhân Indonesia Iriana Joko Widodo….

Đáng chú ý trong bức ảnh lưu niệm cũng như trong suốt buổi thăm chùa không thấy có sự xuất hiện của Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ Melania Trump. Theo giới truyền thông, bà Melania đã không cùng chồng tới Nhật Bản tham dự các chương trình nằm trong khuôn khổ Hội nghị G20.

Theo kế hoạch, trong lần đến Nhật Bản, các phu nhân phu quân còn được thưởng thức một buổi hòa nhạc cổ điển và dạo thuyền quanh thành phố.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here