Trang chủ Bài nổi bật Một vài nét về Trường Đai học Ryukoku – Nhật Bản

Một vài nét về Trường Đai học Ryukoku – Nhật Bản

161
0

Trường Đại Học Ryukoku (龍谷大学) là một trường Đại Học lớn của Tịnh Độ Chân Tông (浄土真宗) ở cố đô Kyoto(京都) xinh đẹp vùng Kansai(関西) Nhật Bản.

Đây là một ngôi trường có lịch sử gần 400 năm, với khởi nguyên từ năm 1639 bắt đầu là một học liêu trong khuôn viên Tây Bổn Nguyện Tự (西本願寺), trải qua thăng trầm lịch sử của những biến động xã hội và binh biến các triều đại Phù Tang, bị thiêu cháy bởi binh hỏa và những lần đổi tên nhưng với tinh thần hướng tới một môi trường giáo dục tốt nhất. Trường Đại Học Ryukoku (龍谷大学) đã kế thừa liên tục mạng mạch giáo dục gần 4 thế kỷ cũng như đón nhận và hội nhập cùng môi trường giáo dục phát triển trên thế giới để tạo được cho mình một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và mang sắc thái riêng.

Với việc lấy tinh thần của Tịnh Độ Chân Tông làm nền tảng, từ một ngôi trường chỉ chuyên đào tạo về Phật Giáo, trường đã dần mở rộng và triển khai các hệ khoa thành  một trường đại học tổng hợp lớn với đầy đủ các phân khoa và ngành học từ hệ đại học ngắn hạn tới đào tạo cao học, tiến sỹ.

Hiện nay trường có tổng cộng 3 campus và 9 phân khoa gồm phân khoa Văn học, Kinh Tế, Kinh doanh, Luật, Chính sách, phân khoa Quốc Tế, Khoa học công nghệ,phân khoa Xã hội, Nông nghiệp với các ngành học rất phong phú. Đặc biệt ở Phân khoa Văn học có 11 ngành đào tạo : Chân Tông ( đào tạo chuyên sâu về Tịnh Độ Chân Tông), Khoa Học Phật Giáo, Triết Học, Triết học giáo dục, Khoa Học Tâm Lý Lâm Sàng, Lịch sử Nhật Bản, Lịch Sử Đông Dương, Lịch Sử Phật Giáo, Văn Hóa Di Sản, Văn Học Tiếng Nhật và Văn Học Anh Mỹ.

Trường còn có trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Phật Giáo châu Á và hệ thống thư viện lớn. Nơi đây rất thích hợp cho những ai muốn học và nghiên cứu chuyên sâu về Phật Giáo nói chung cũng như các tất cả các ngành học khác.

PTVN xin giới thiệu một số hình ảnh của Trường Đai học Ryukoku – Nhật Bản

 

Quảng Thiện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here