Trang chủ Tuổi trẻ Nam Định: Hai đôi bạn trẻ về chùa Linh Quang tổ chức...

Nam Định: Hai đôi bạn trẻ về chùa Linh Quang tổ chức lễ Hằng Thuận

845
0

Sáng nay 07/07/2019 ( nhằm ngày 5/06/Kỷ Hợi),  Hai đôi bạn trẻ tân lang: Kim Seok Ju , tân nương: Đỗ Phương và đôi bạn trẻ tân lang: Trần Đạt, tân nương: Phạm Hằng đã cùng hai bên gia đình vân tập về chùa Linh Quang, thôn Chương Nghĩa, xã Nghĩa Châu, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định để tổ chức Lễ Hằng Thuận.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Đại đức Thích Minh Thành – Trụ trì chùa Linh Quang, trưởng Ban tổ chức Lễ Hằng Thuận, cùng đại diện chư tôn đức Tăng Ni ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Nam Định,  chư tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn tỉnh Nam Định và một số tỉnh thành lân cận, cùng với đó là sự hiện diện của đại diện bốn bên gia đình Tân lang, Tân nương, thân bằng quyến thuộc,  quý Phật tử đang tu học tại chùa Linh Quang và đông đảo nhân dân địa phương cũng về chúc phúc cho hai đôi bạn trẻ.

Trước khi chính thức bước vào buổi lễ, đại diện bốn bên gia đình đã dâng lời tác bạch thỉnh chư tôn đức Tăng Ni tổ chức lễ hằng thuận, tác duyên cho hai đôi bạn trẻ. Chư tôn đức đã nhận lời thỉnh cầu từ các bên gia đình và chính thức cử hành nghi lễ hằng thuận cho hai đôi bạn trẻ.

Tiếp đó, các bạn trẻ đã được Đại đức Thích Minh Thành tổ chức lễ Quy y Tam Bảo trong không khí trang nghiêm, thành kính, kể từ đây hai đôi bạn trẻ đã có pháp danh và chính thức trở thành những người đệ tử Phật, hộ trì Tam Bảo, duy trì mạng mạch Phật Pháp, bảo vệ  Phật Pháp để Phật Pháp mãi mãi được trường tồn cùng với thời gian.

Hai đôi bạn trẻ dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo

Ngay sau buổi lễ quy y Tam Bảo, đôi tân lang, tân nương và hai bên gia đình đã được nghe Đại đức trụ trì, trưởng BTC buổi lễ giảng về ý nghĩa của buổi lễ Hằng Thuận, đạo lý vợ chồng trong kinh Đảnh lễ Sáu Phương mà đức Phật đã dạy. Trong kinh Đảnh Lễ Sáu Phương Đức Phật đã dạy: Chồng đối với vợ thì phải thương yêu vợ, chung thủy với vợ, chăm lo đời sống vật chất cho vợ, trao cho vợ quyền quản lý những công việc trong gia đình, kính trọng gia đình vợ; Còn vợ đối với chồng thì phải thương kính chồng, chung thủy với chồng, quản lý gia đình tốt, siêng năng làm việc, đối đãi thân thiện với gia đình chồng và bạn bè của chồng. Ngoài ra, trong kinh Đảnh Lễ Sáu Phương, khi nói về bổn phận của cha mẹ đối với con cái, đức Phật còn dạy: “Cha mẹ phải có bổn phận khuyên bảo con cái tránh xa điều xấu, khuyên bảo con cái làm điều tốt, tạo cho con cái một nền giáo dục tốt, tạo điều kiện cho chúng lập gia đình với những người phù hợp, và trao tài sản thừa kế cho chúng vào thời điểm thích hợp”. Như vậy, để có được một đời sống hôn nhân hạnh phúc thì các bạn trẻ cần phải chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết trước khi bước vào đời sống hôn nhân.

Không những vậy các bạn trẻ cần phải sống sao cho thật tốt, nghe lời chỉ dạy của cha mẹ, sống đúng với bổn phận của người làm vợ và người làm chồng, bổn phận của người con trong gia đình, bên nội cũng như bên ngoại. Người chồng phải hết mực yêu thương vợ và người vợ cũng phải hết mực yêu thương chồng, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào hay bất kỳ lý do gì thì vợ chồng cũng phải luôn sát cánh bên nhau, cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

Hai bên gia đình lắng nghe lời căn dặn của Đại đức Trụ trì chùa Linh Quang

Trước sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Tăng Ni, hai đôi tân lang và tân nương đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tạ ơn cha mẹ. Đồng thời, để thể hiện sự kính trọng, sự bình đẳng và sự tôn kính lẫn nhau khi các bạn trẻ đã chính thức trở thành người vợ, người chồng, hai đôi bạn trẻ đã thực hiện lễ lạy nhau thông qua nghi lễ “ Lễ Bình Đẳng”.

Trước khi Đại đức trụ trì trao đôi nhẫn cưới cho hai đôi bạn trẻ để hai đôi bạn trao nhẫn cho nhau, Đại đức Thích Minh Thành đã cùng chư tôn đức chứng minh cử hành nghi lễ sái tịnh, chú nguyện vào hai đôi nhẫn cưới và giải thích cho hai bạn trẻ hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc của mỗi gia đình. ” Nhẫn” ở đây chính là sự nhẫn nhịn, sự nhường nhịn lẫn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây còn là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, có được thuận hòa hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, đôi bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình để hạnh phúc đó được trường tồn mãi mãi và cùng ký vào Giấy chứng nhận Lễ Hằng Thuận mà Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn, cùng với đó là quà chúc phúc từ chư  tôn đức  chứng minh và các bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân hữu.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

MC Phật giáo Lê Tuyết điều hành buổi lễ Hằng Thuận

Chư tôn đức chứng minh

Đại diện các bên gia đình dâng lời tác bạch thỉnh chư tăng chứng minh buổi lễ

Đại đức Thích Minh Thành chấp hiệu lời thỉnh cầu của các bên gia đình

Đại đức Thích Minh Thành sái tịnh đàn tràng

Đông đảo phật tử và bốn bên gia đình về tham dự, chúc phúc cho các bạn trẻ

Chư tôn đức trì chú, tụng kinh cầu chư Phật gia hộ cho buổi lễ 

Ca nương Tú Thanh trình bày ca khúc: ” Đám cưới như mơ” chúc phúc cho các anh chị 

Hai bên gia đình tân lang: Kim Seok Ju và tân nương: Đỗ Phương

Hai bên gia đình đôi bạn trẻ tân lang: Trần Đạt và tân nương: Phạm Hằng

Đại đức Thích Minh Thành làm lễ Quy y Tam Bảo cho hai đôi bạn trẻ

Hai đôi bạn trẻ phát nguyện quy y Tam Bảo và nguyện giữ gìn ngũ giới

Đại đức Thích Minh Thành chú nguyện vào đôi nhẫn cưới

Đôi bạn trẻ trao nhẫn cưới cho nhau

Đôi bạn trẻ chắp tay thành kính làm lễ tạ ơn cha mẹ

Tân nương xúc động trước tình cảm mà cha mẹ đã dành cho mình

Thân mẫu của tân nương cũng không khỏi xúc động và đã rơi nước mắt

Hai bạn trẻ thành kính đỉnh lễ cha mẹ

Nghệ sỹ Hoàng Tùng thể hiện ca khúc ” Hiếu Đạo” chúc phúc cho hai đôi bạn trẻ

Hai đôi bạn trẻ dâng lời phát nguyện trước Tam Bảo hứa sẽ yêu thương nhau trọn đời

Đôi bạn trẻ ký vào giấy chứng nhận hằng thuận

Niềm hạnh phúc của đôi bạn trẻ

Hai đôi bạn trẻ thực hiện nghi lễ ” Lễ Bình Đẳng”

Đại đức Thích Minh Thành trao quà chúc phúc cho đôi bạn trẻ

Các bên gia đình dâng lễ tạ chư Phật và chư tăng chứng minh

Đại diện gia đình dâng lời cảm tạ Ban tổ chức

Chụp hình lưu niệm

Thành Trung

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here