Thiền là sản phẩm của Chúa!

“Từ thuở tạo dựng, "Đức Chúa là Thiên Chúa lấy bụi từ đất nặn ra con người, thổi sinh khí vào lỗ mũi, và con người trở nên một sinh vật" (x St 2,7), sự sống con người có được là do ân ban của Thiên Chúa. Hơi thở con người là một điều hiển nhiên không thể chối cãi, thế nên đôi khi người ta không còn chú ý đến nữa và quan tâm đến nhiều điều được cho là đáng lo toan hơn trong cuộc sống.

Xem tiếp tại đây:

 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (11 bài gửi)

Thanh Tùng 23/07/2012 19:57:49
Quý vị khi nêu lên những cảm xúc của mình thì chú ý ngôn từ nhé! Đừng để tình yêu Thiền khiến quý vị viết ra những dòng tạo Nghiệp! A Di Đà Phật! Cái gì mình biết rõ ràng và được kiểm nghiệm nhiều lần, được xác thực bởi nhiều vị đạo cao đức trọng thì hãy nói! Hãy luôn nhớ rằng các vị thuộc tôn giáo bạn cũng là những chúng sinh mà chúng ta có nhiệm vụ hiểu thấu họ, thương yêu họ và giúp họ cùng tiến hóa nhé! A Di Đà Phật! Chúng sinh vô biên thề nguyện độ!
DO THU KHOA /USA 13/07/2012 03:29:33
Thiên Chúa hay chúa Trời gì đó là do bọn người bên Roma bày đặt điều vậy thôi;vì ko có ai làm cứu cánh để gieo tà thuyết vào lòng gười non dạ yếu lóng;nên đặt chúa ngồi trên cùng ;rồi sau đó bày ra kinh thánh chung qui là để khống chế tinh thần bắt buộc người ta lấy đó làm tin ;cả dân trí thức bác học nếu ko tin tà thuyết nầy bị chặt đầu làm ra sự truyền đạo có cái cảnh máu chảy đầu rơi;ho tung đi truyề đạo qua xứ khac2 cũng thế thôi;VN mất nước cũng tại đạo chúa Trời mà ra;cảnh tĩnh cái bọn nầy;coi chừng xâm thực vào khối tín đồ PG
Nguyên 13/06/2012 11:09:13
- Thiên Chúa trong kinh Phật được nhắc đến như là một vị: Đế Thích hay Phạm Thiên.
- Thiên Chúa cũng là một chúng sinh do tạo phước nên sanh làm Thượng Đế, hết phước thì vẫn bị sanh tử luân hồi.
Mai Quốc Việt 31/05/2012 11:22:35
Không ngờ lợi ích của Thiền và Tịnh độ quý đến như thế. Tôi có xem một số bài viết của tác giả Hồng Quang trên trang nhà www.tongiaovadantoc.com, có đầy đủ chứng cớ, hình ảnh và tài liệu, nói có sách mách có chứng về lợi ích của Thiền và Tịnh độ.
Ngoài ra có một trong những bài viết khác của cư sĩ HQ tôi cũng rất đắc ý là "Cầu an, có an không?"Lúc đầu tôi tưởng ông HQ định công kích chế diễu gì đây? Nhưng đọc xong mới thấy giá trị của bài viết; một vấn đề trừu tượng nhưng tác giả trình bày dưới nhản quan và chứng cứ khoa học nên thấy rất rõ việc lợi ích cụ thể của việc cầu an. Tuy vậy, qua sách vỡ thì việc trình bày không thể hoàn hảo như được nghe trực tiếp. Do đó, trong lúc đợi chờ GHPGVN huấn luyện các chuyên viên hướng dẫn Thiền-Tịnh cho quảng đại quần chúng, chúng tôi ước gì trang nhà PTVN có ít nhất là tổ chức một buổi tọa đàm với ông Hồng Quang rồi cho tất cả ẢNH và LỜI lên mạng để Phật tử xa gần được thâm hiểu pháp môn quý hóa và bổ ích nầy của Phật.
MQV, Đồng Hới
Huỳnh mạnh Hoàng 30/05/2012 11:40:28
Cảm ơn PTVN đã cho đăng tải những bài viết rất giá trị. Bài về Thiền của tác giả Hồng Quang là một trong số.
Nếu những lợi ích của Thiền và Tịnh độ được quảng diễn rộng rải cho quần chúng thì không những người thực hành sẽ có kết quả tốt mà còn có thể chống lại việc cải đạo. Vì một trong lý do xẩy ra tình trạng nầy là người Phật Tử không thấy được giá trị hiếm có của Phật Giáo và những yếu kém hoặc bất cập của nhiều tôn giáo khác trước ánh sáng của khoa học.
Theo chỗ tôi biết hiện nay có nhiều cơ quan và cán bộ thay vì dạy và học Thiền thì họ theo yoga vì yoga không mang màu sắc tôn giáo. Còn Thiền thì có "hơi hưởng" tôn giáo. Nhưng tập yoga mất rất nhiều thì giờ và tốn tiền. Nhất là những vị cao niên khó tập yoga vì đau xương. Còn Thiền dễ hơn nhiều: miễn phí, tập lúc nào cũng được, kết quả lại nhanh chóng.
Người Tây phương cởi mở hơn. Như Mỹ, theo tác giả Hồng Quang trong bài, họ đưa Thiền vào trường học, các ngành nghể, ngay cả bộ Quốc Phòng. Phó Tổng thống,Tổng thống Obama cũng ngồi Thiền,ông ta có mang mặc cảm gì đâu? Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng thế. Một số người câu nệ quá đáng, có cần thiết như thế không?
Huỳnh Mạnh Hoàng, Nha Trang
Thị Ngã 29/05/2012 21:35:14
Thiền là sp của Chúa.
Chúa thật là ích kỷ!Chúa biết thiền có ích cho loài người như vậy mà Chúa lại giấu đi.Cũng như con cháu của ngài,ai tôn thờ ngài,ngài cho lên Thiên đàng,còn ai không thờ ngài,ngài cho xuống địa ngục,chẳng cần biết người đó sống tốt xấu như thế nào.
-Ôi.Chúa ơi!
Phạm Gia Việt 27/05/2012 20:59:56
Thưa các bạn. Nếu bài nầy được giới thiệu ở trang chính sau đó xem tiếp trang trong thì có nhiều độc giả hơn. Dẫu sao thì có post lên là rất quý.
Bài viết văn phong hơi mạnh nhưng rất trung thực, khách quan, khoa học, khó cho Linh mục Tạ Ân Phúc nếu muốn phản biện cũng rất khó.
Trước đây tác giả Nghiêm Minh Kiên, trên PTVN thắc mắc có thể PG sẽ trở thành một tôn giáo thiểu số, và băn khoăn tìm giải pháp đối trị. Thì nay, qua bài nầy và những chứng cơ khoa học về lợi ích của Thiền và Tịnh độ, chúng ta có thể xử dụng như là một một cách sống vừa mang tính thời đại, khoa học và lợi ích thì đã quá rõ. Nếu từ đô thị đến thôn quê có các lớp Thiền-Tịnh, các trung tâm hướng đẫn Thiền thì không những con người sẽ được mạnh khỏe hơn mà còn thông minh, đẹp, sống lâu hơn là đều không còn mơ hồ dưới ánh sáng khoa học ngày nay mà, cư sĩ HQ đã nghiên cứu và công bố bằng những thí nghiệm lâm sàng của bác sĩ và khoa học gia đã thí nghiệm.
Cái khó của chúng ta là những chức sắc có trách nhiệm trong GHPG có thấy như thế không? Quý cụ, đa phần tuổi già sức yếu, không xem TV, không đọc báo, không biết sử dụng internet thì có biết được gì đang xẩy ra? Còn nhiều vị trẻ thì thiếu đam mê và khả năng hoằng pháp. Bột không những đã có mà còn là loại bột xin, nhưng ban tiếp thị và ban quản lý điều hành hầu như quá lác đác mà tác giả Hồng Quang khéo dùng chữ là "Chùa chưa đến giờ mở cữa".
Gần 30 năm sau ngày GHPGVN chính thức thành lập mà "chùa" lại chưa mở cữa. Quá buồn nhĩ !
Minh Thông Phạm Gia Việt, HN
Nguyễn Sâm 26/05/2012 21:19:40
Lúc những quốc giao thương hay tiếp cận qua lại với nhau vì lý do nào đó, thì những vấn đề học thuật, tư tưởng triế lý ...của quốc gia nầy sẽ anh hưởng, chi phối hoặc được quốc gia khác tiếp thu hoặc vay mượn... là lẽ thường tình không thể tránh khỏi.
Thiền có trong Phật Giáo ít nhất là từ lúc Phật thành đạo sau 49 ngày Thiền đình và cách đây đã hơn 25 thế kỷ. Do đó, một tôn giáo như Kitô ra đời sau Phật Giáo đến hơn 500 năm, thì việc Thiền, có thể, cũng thấm qua ít nhiều trong đời sống của những người thực hành lời dạy của Chúa.
Nhưng điều đáng nói ở đây là Trung tâm mục vụ Thiên chúa Giáo TP HCM mời SC Hương Nhũ qua thuyết trình, SC đã khéo dùng cụm từ "Hơi thở nhiệm mầu" (tức là Thiền quán hơi thở), nhưng lạ thay, sau đó Linh mục Tạ Ân Đức lại viết 'dó chẳng qua là lối thiền mà Chúa đã đạy...'. Trong thực tế, cư sĩ Hồng Quang dã chứng minh rõ Thiền chưa bao giờ có trong giáo lý của Kito. Giả thiết nếu quả thật có chăng nữa, thì một người với cấp bậc Linh mục không nên có thái độ vừa giả vờ thân thiện mời người ta rồi lại đi thọc léc sau lưng.
Vấn đề không ngừng ngang đó, nhưng lúc thấy Thiền là một lối sống mới của thời đại thì sẽ có người, trong đó có thể có Linh mục Phúc, sẽ hướng dẫn quần chúng ngay cả con chiên, đi vào lối thực hành sai lạc, và sẽ không những đem lại lợi ích cho cá nhân người thực hành mà còn tai hại cho họ nữa. Lúc đó, biết đâu sẽ có màn "Thiền là tai hại".
Dó thế, bài viết của tác giả Hồng Quang rất cần để báo động quần chúng ý thức sự lợi ích của Thiền nếu thực hành đúng cách và có hại nếu không biết kỷ thuật.
Riêng về GHPGVN, trước tình trạng nầy, GH cũng không thể yên lặng để mặc quần chúng trước một lối thực tập mang lại kết quả tốt cho cá nhân về sức khỏe và đóng góp vào sự thịnh vượng chung của dân tộc.
Cuối năm nay đai hội khoáng đại của GHPGVN, những người nhận quá nhiều chức mà không làm gì cả. Điều nầy có phước hay có tội? Cũng có người đang vận động ngay cả có thể bỏ tiền mua chức, mong rằng GH nên THANH TỊNH Tăng Tín đồ và trang nghiêm Giáo hội để lợi ích quần sanh.
Kính cẩn,
Nguyễn Sâm
Nguyễn Hùng 21/05/2012 10:30:10
Đây là một trong những bài nghiên cứu sâu sắc, khách quan, ứng dụng và khoa họ.
Trước đây tôi không tin là Thiền có những tác dụng hữu ích như tác giả viết "Thiền có khả năng làm cho con ngươi mạnh khỏe hơn, thông minh hơn, đẹp hơn, sống lâu hơn, chống bệnh tật và lảo hóa". Nhưng nay qua bài viết nầy tôi thấy giá trị của đạo Phật ngày cang được khoa học soi sáng. Tôi có theo dỏi những buối thuyết trình của cư sĩ Hồng Quang và sách Thiền do ông biên soạn. Những chứng cớ rõ ràng và tác giả có kèm theo hinh ảnh và nguồn tài liệu.
Tôi cũng đồng ý với tác giả là có thể sử dụng Thiền để canh tân đất nước vì Thiền đem đến sức khỏe cho con người nên ít chi tiêu tiền chửa bệnh và có sức khỏe để làm việc.
Tuy nhiên, chương trình nầy cần được Giáo hội PGVN và nhà nước nhanh chóng thực hiện. Và hệ thống truyền thanh truyền hinh nên đồng loạt phát động và đưa tin.
Bố tôi cũng nói rằng Thiền là vừa chỉ vừa quán. Nghĩa là quán các hiện tượng vô thường và vô ngả. Trong Kitô giáo cái gì cũng nói do Chúa sinh ra, thì làm gì mà có Thiền trong tôn giáo đó. Thấy Phật Giáo quá hữu ích và thực tiển nên họ nhận đại là của mình. Rất đáng chê trách. Do đó đã bị ông HQ phê bình là đáng.
Hùng
minh ngọc 20/05/2012 11:18:49
Đây là đáp án cho câu hỏi: CÁC GIÁO LÝ VIÊN HÀNG XÓM ĐẾN CHÙA HỌC THIỀN ĐỂ LÀM GÌ? MỤC ĐÍCH CỦA HỌ ĐẾN CHÙA CÓ PHẢI LÀ HỌC HỎI, GIAO LƯU NHƯ MỘT BỘ PHẬN TĂNG NI PHẬT TỬ NHẬN THỨC HAY KHÔNG???
Người ta đến chùa với mục đích đưa mọi người về với Chúa.
phu tuong an 20/05/2012 10:43:54
Tôi chỉ hy vọng Rằng : "Nhân quả" và "Bát thánh đạo" là sản phẩm do Chúa sản xuất ra. Vì đây là sản phẩm tốt để cho bầy Chiên và đám chăn chiên sử dụng. Được như vậy thì Chư Phật cũng không cần thị hiện làm gì !
tổng cộng: 11 | đang hiển thị: 1 - 11
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả