Thiền định giúp giảm áp lực, cải thiện miễn dịch
image

Hôm nay bạn đã tắt tivi và máy vi tính để tìm một nơi nào đó thật sự yên tĩnh chưa? Một nghiên cứu mới đây cho rằng Thiền định mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khoẻ của con người: chúng có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, quân bình huyết áp và tăng cường chức năng nhận thức.

Bài viết được đăng trên số báo mới ra của tạp chí "Khoa Học Tâm Lý"(Psychological Science).

Giáo sư Britta Hazel của trường Đại học Justus Liebig và Trường Y Harvard, cho biết mục tiêu của nghiên cứu là để "mở bày sự phức tạp về khái niệm và cơ chế của chánh niệm, biết được rõ ràng các phương pháp đó rất có ích lợi đối với con người, trong tương lai ngành y học sẽ ứng dụng các biện pháp này để trị liệu cho bệnh nhân."

Nghiên cứu đã đưa ra bốn lĩnh vực của "chính niệm" trong trạng thái thiền định. Những phần này bao gồm sự tập trung chuyên chú, nhận thức cơ thể, điều chỉnh cảm xúc, và ý thức về bản thân.

Sự kết hợp của những yếu tố này là cách để giúp mọi người đối phó với ảnh hưởng của việc căng thẳng.

Giáo sư Britta Hazel còn tiết lộ: nhóm nghiên cứu đang tiến hành sâu hơn về việc ứng dụng thiền định, phát huy hiệu quả lớn nhất của nó vào trị liệu và trong cuộc sống thường ngày.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

haiha 07/11/2011 08:46:12
Phương Tây họ đã và đang tìm về Phương đông của chúng ta.
Lên chùa tập tĩnh tọa, sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả