Thiền 25 phút mỗi ngày giúp giảm căng thẳng
image

Các nhà nghiên cứu ĐH Carnegie Mellon (Mỹ) khám phá con người chỉ cần 25 phút thiền chánh niệm trong ba ngày liên tục là đủ làm giảm sự căng thẳng và trầm cảm, theo Science Recorder.

"Ngày càng có nhiều người sử dụng phương pháp thiền để giảm căng thẳng nhưng chúng ta biết rất ít về việc con người cần thiền trong bao lâu để giảm căng thẳng và có được những lợi ích sức khỏe khác” - trưởng nhóm nghiên cứu J. David Creswell chia sẻ.

Do đó, nhóm nghiên cứu đã tiến hành một thử nghiệm kéo dài ba ngày với 66 người trong độ tuổi 18-30 và hoàn toàn khỏe mạnh. Một nhóm ngồi thiền 25 phút trong ba ngày liên tiếp.

Họ được yêu cầu tập thở và tập trung vào các trải nghiệm ở thời điểm hiện tại. Trong khi nhóm còn lại tham gia khóa huấn luyện các bài tập về nhận thức trong ba ngày, bao gồm phê bình tác phẩm văn thơ trong nỗ lực nhằm nâng cao năng lực giải quyết vấn đề.

Sau ba ngày, 66 người tham gia thí nghiệm đã có phát biểu nhận xét về mức độ giảm căng thẳng và cung cấp mẫu nước bọt để nhóm nghiên cứu phân tích cortisol - hay còn gọi là hormone căng thẳng.

Kết quả cho thấy việc ngồi thiền 25 phút mỗi ngày trong liên tiếp ba ngày giúp giảm căng thẳng một cách hiệu quả.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả