Nhập thế vì cuộc sống hạnh phúc của Phật tử và người dân
image

Ni sư Thích Đàm Thành (trụ trì chùa Kim Liên, phường Quảng An, quận Tây Hồ) đã tích cực vận động phụ nữ thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật, hưởng ứng các phong trào thi đua do TƯ Hội phát động, xây dựng đời sống văn hóa, xã hội, kinh tế của địa phương.

Ni sư Thành cho rằng, trong công tác vận động phụ nữ hiện nay, điều quan trọng nhất là phải không ngừng cập nhật nội dung, đổi mới phương thức hoạt động, thể hiện được tính thiết thực, tránh sáo rỗng, hình thức, rập khuôn máy móc.

Do vậy, ni sư có cách làm riêng thông qua việc nghiên cứu tỉ mỉ về đặc điểm tâm lý, phân loại đối tượng phụ nữ theo đặc điểm tập quán, đời sống tinh thần, điều kiện kinh tế và trình độ để truyền thông phù hợp, hiệu quả.

Đối tượng truyền thông chính của ni sư là các nữ phật tử, trong các buổi gặp mặt, nói chuyện, ni sư đã lồng ghép các nội dung về chủ trương, chính sách, pháp luật, các phong trào vận động của Hội LHPN, giúp cho việc truyền tải nhẹ nhàng, cuốn hút…

Nhờ vậy, chị em phật tử đã tự giác, phấn đấu cùng thực hiện. Bên cạnh đó, ni sư cũng luôn chia sẻ, tìm hiểu đời sống tâm tư, nguyện vọng của các nữ phật tử, khuyên bảo họ luôn giữ đạo đức trong gia đình và quan hệ xã hội, khích lệ, nêu gương các điển hình phẩm chất đạo đức tốt, khuyên bảo những người lầm lạc hướng thiện. Ni sư thường xuyên vận động phụ nữ biết chia sẻ, đoàn kết, trao đổi kinh nghiệm quý trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc… phát triển kinh tế giàu mạnh, trở thành những phụ nữ có trí tuệ, phẩm chất đạo đức, giỏi việc nước đảm việc nhà.

Bên cạnh đó, ni sư trực tiếp tham gia vận động phụ nữ thực hiện nghĩa vụ công dân, thể hiện phẩm chất nhân ái, trung hậu bằng các hoạt động cộng đồng cụ thể. Gương mẫu đi đầu, ni sư đã tổ chức nhiều hoạt động tương thân tương ái, giúp đỡ người nghèo, người dân gặp thiên tai, người già neo đơn, trẻ mồ côi, khuyết tật. Nhờ vậy, hàng chục căn nhà tình nghĩa ở các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Hà Giang đã được ni sư cùng phật tử đến tận nơi trao tiền xây dựng, tặng quần áo, thực phẩm, chăn màn…

Tích cực nhập thế vì cuộc sống bình an, hạnh phúc của phật tử và người dân, Ni sư Thích Đàm Thành đã được Hội LHPN Việt Nam và Ban Tôn giáo Chính phủ biểu dương là Nữ tu tôn giáo tiêu biểu năm 2014.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả