Một buổi sinh hoạt của các bạn nhỏ chùa Hoằng Văn
image

Chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Cường, Đông Hưng) do sư cô Thích Diệu Minh trụ trì. Với tâm nguyện hoằng pháp tới các bạn trẻ, nên sư cô đã tổ chức và thành lập câu lạc bộ (CLB) thiếu niên Phật tử thuộc chùa. Phần lớn thành viên của CLB là các em nhỏ từ 7-15 tuổi. Các em rất hiếu động, các anh chị lớn phải nhắc nhở thường xuyên để ngồi im nhưng rất đáng yêu và đặc biệt là chỉ “sợ” mỗi sư cô trụ trì.

Trước khi vào buổi sinh hoạt, các bạn được sư cô ôn lại bài cũ về “Tam quy ngũ giới”. sau đó sư cô giảng một bài trong giáo trình “Phật pháp vào đời”. Ngoài ra, các bạn còn được học các bài hát, vè Phật pháp, rất phù hợp với trẻ thơ.

Trong tối 01/02/2015, (13/12/Giáp Ngọ), nhận lời thỉnh cầu của Sư cô trụ trì, TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã quang lâm lớp học và có thời chia sẻ Phật pháp với các em nhỏ. Bài pháp hôm nay quý thầy chia sẻ với các bạn là “Tình thương trong đạo Phật”.

Thông qua câu chuyện về khỉ và cáo trong “Kinh Hiền Ngu”, các bạn trẻ hiểu được bản thân mỗi người cần học hỏi giáo lý đạo Phật, tránh xa bạn xấu, không để bị rơi vào các cạm bẫy, thói đua đòi; tu tâm, sửa tính…

Cuối bài pháp, Thượng tọa ban lời sách tấn: “…Các bạn cần năng đến chùa, kết duyên lành với đức Phật, hướng tới thiện lành, biết yêu thương và giúp đỡ mọi người…”

Thay cho lời cảm niệm tri ân, sư cô đã hướng dẫn các bạn hát cúng dường Thượng tọa bài hát ‘Gieo hạt thiện tâm” và bài “vè đức Phật Thích Ca. Thượng tọa vô cùng hoan hỷ trước tấm lòng của các bạn và gửi tặng các bạn DVD “Hoa đăng đêm Di Đà” và lịch Ất Mùi – 2015 của chùa Từ Xuyên.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image PV Từ Xuyên Chùa Từ Xuyên P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình