Quang Hào suýt đi tu
image

Giải nhì Sao Mai 2005 từng có lúc bế tắc trong nghề nghiệp đến mức cạo tóc lên chùa, tìm sự bình yên nơi cửa Phật.

Gặp Quang Hào, mọi người đều bất ngờ với vẻ trong, ngoài đều lạnh lùng khác với phong cách sôi nổi vốn có của chàng ca sĩ gốc Quảng Nam này. Khi được hỏi, Quang Hào phân trần: “Thời gian này, Hào hay đến chùa tìm chỗ tĩnh lặng nên trầm hơn và cũng ít nói. Còn cái đầu trọc này thì… coi như là nóng quá nên cạo cho mát vậy”. Ngồi nghe Quang Hào trút bầu tâm sự mới hay, anh cạo đầu vì cảm thấy chán nản, mệt mỏi và căng thẳng khi tìm hướng đi cho sự nghiệp của mình giữa lúc thị trường âm nhạc xô bồ, bon chen.

"Tôi bị stress nặng và nghĩ có lẽ mình chọn sai đường. Tôi tự hỏi sao số mình khổ thế, 30 tuổi rồi sự nghiệp chưa đâu vào đâu. Có lúc tôi chỉ muốn đi tu thoát tục. Tôi đã lên chùa, đã cạo trọc đầu, nhưng rồi cũng lại tại cái số nó bắt tôi phải đứng dậy" - Quang Hào tâm sự. Lý do để anh bi quan là những khó khăn liên tiếp trong nghề nghiệp. "Tôi đi vay tiền góp thêm vào khoản dành dụm được để tự đầu tư cho dự án âm nhạc mà tôi rất tâm huyết (vì thời điểm kinh tế khó khăn thế này không dễ xin được tài trợ). Một thời gian dài gần như tôi không nhận show, vào TP HCM để gõ cửa tìm gặp những người phối khí giỏi, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, phòng thu… Tôi bắt đầu từ đầu ở một nơi không quen ai. Cứ bơ vơ như vậy đến lúc chán chường, tôi thật sự đã buông xuôi, trở về Hà Nội với sự vô vọng. Tôi không biết phải làm gì, rồi một lần đi chùa, tôi tìm thấy sự thanh thản nơi đất Phật. Thời gian đến chùa, ăn chay, tĩnh tâm, ngẫm nhiều câu nói của Phật…, tôi nghiệm ra rằng, sống là phải đối mặt chứ không phải chạy trốn" - Quang Hào trải lòng.

Quang hào
Quang Hào và mái tóc đã kịp mọc trở lại.

Anh quay trở lại công việc với nhiều động lực. Sau nhiều cố gắng, album "Ôi một người con gái" đã hoàn thành với "sự nỗ lực 200%" - như Quang Hào tự nhận. CD gồm 7 ca khúc đều là các sáng tác mới do nhạc sĩ Trần Quế Sơn phổ hoặc lấy ý thơ của “nhà thơ điên” Bùi Giáng. Họ đều là những người đồng hương nên dường như có sợi dây liên hệ đặc biệt. Dự án được xem như sự "khai hoang" mảnh đất thơ màu mỡ của Bùi Giáng, ca ngợi vẻ đẹp mộc mạc của người phụ nữ Việt Nam.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (7 bài gửi)

HuyenLeThanh 23/09/2011 10:51:29
Nghe bài này thì cảm thông thôi chứ thấy QH phát biểu phát ớn quá.
Hoá ra bạn nói đi tu là bất mãn và chán đời và Street sao.....
Tôi thấy chán đời mà có tu được đâu chỉ thấy buồn thấy đau thì tu sao được. Tu khó lắm làm được như lời Phật là cả một sự nỗi lực cật lực đó bạn QH à.
Càng hiểu sâu hơn về giáo lý càng thấy mình nhỏ nhoi và yếu kém đấy.
Thôi thà hãy làm Phật tử và Niệm Phật cho hợp căn cơ chứ không dám mơ.
Vậy mà bạn chán đời vào chùa để chốn.
songlongca 19/09/2011 17:13:52
như vậy xã hội họ mời hỏi rằng tại sao thầy lại đi tu. hay sao sư cô phải vào chùa ăn chay niêm phật, củng dể trả lời thôi, nhưng ẩn ý ở đây họ cứ nghỉ buồn đời , hay trắc ẩn vấn đề gì trông đời mời đi tu
nguyen van trung 19/09/2011 07:34:44
Thật lạ lùng và ngán ngẫm cho cái sự hiểu 'THẾ NÀO LÀ ĐI TU TRONG PG"của thiên hạ.Cứ hể đi tu là chán đời, là thất tình, là là....!
Dường như đây là thành công trong sách lược hạ thấp vai trò tăng sĩ PGVN của Phú Lang Sa và bọn nô vong bán nước thời tổ quốc đau thương ?
chan thanh 18/09/2011 07:26:52
xin thưa là yêu đời thì mới đi tu được,nếu chán đời thì vào chùa hông tu nổi đâu
Quảng Minh 17/09/2011 22:35:51
Không phải ai cũng có cái duyên đặc biệt với Phật giáo, trong trường hợp này rất mừng là anh ta đã nhận ra những chân lý sống sau những lần đến chùa, nhưng việc xuất gia đi tu thì không phải đơn giản vì anh này có quá nhiều tham vọng mà đi tu thì phải buông xả, đó là lý tưởng sống cao đẹp chứ không phải là nơi để "chạy trốn" như anh nghĩ
Hong Nhan Mit Mo 17/09/2011 16:48:11
Nều đúng như Quang Hào nói "...lên chùa cạo tóc, mhưng rồi tại cái số tôi nó bắt tôi đứng dậy..." thì có nghĩa rằng tất cả những chư vị xuất gia xưa nay đều là những người không biết phấn đấu vươn lên nên chịu thua số phận mà ...ngã xuống !
hùng 17/09/2011 11:03:58
(Quang Hào), "Giải nhì Sao Mai 2005 từng có lúc bế tắc trong nghề nghiệp đến mức cạo tóc lên chùa, tìm sự bình yên nơi cửa Phật."
Không biết tác giả nghĩ làm sao khi viết nhấn mạnh câu này. Chẳng lẽ đi tu là do bế tắc trong nghề nghiệp hay bế tắc trong tình duyên mới đi tu hay sao? Đã có bài phản hồi mà tác giả vẫn chưa ngộ?
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả