Ca sỹ Trần Thu Hường ra Album nhạc Phật thứ 2 nhân mùa Vu Lan
image

Bước ra từ Sao Mai Điểm Hẹn năm 2008 và tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội, ca sỹ Trần Thu Hường vẫn từng ngày từng giờ đang cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà. Đặc biệt là nền âm nhạc Phật giáo. Nhân dịp Vu Lan PL. 2560 – DL. 2016 Trần Thu Hường đã phát hành Album nhạc Phật thứ 2 của mình mang tên “A Di Đà Phật.”

Sau sự thành công của Album nhạc Phật đầu tay mang tên “Hạnh Phúc Có Phật” được ca sỹ Trần Thu Hường phát hành vào năm 2014, Trần Thu Hường đã được rất nhiều người nghe đón nhận và ủng hộ nhiệt tình. Trong đó phải kể đến sự đón nhận đầu tiên là của chư tôn thiền đức Tăng Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam và quý Phật tử bao gồm cả chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đang tu học ở nước ngoài.

Kể từ đó đến nay, Thu Hường luôn ấp ủ sẽ tiếp tục cho ra mắt Album nhạc Phật giáo thứ hai để cúng dường tới chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong và ngoài nước nhân mùa Vu Lan nhằm tri ân Thầy tổ, tri ân công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Trong đó phải kể đến công ơn rất to lớn của một vị thầy đã hướng đạo cho ca sỹ Trần Thu Hường. Đó là Đại đức Thích Giác Trí – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, cũng là vị thầy đã đặt Pháp danh cho Thu Hường là Tâm Ngọc Hương trong 1 lần Thu Hường về biểu diễn tại Chùa.

Thu Hường có tâm sự với tôi rằng: “ Từ khi có duyên lành được gặp thầy Thích Giác Trí, cô được đến gần hơn với Phật Pháp, được tiếp cận với giáo lý của nhà Phật nhiều hơn, được thầy chỉ bảo, động viên hát nhạc Phật, được biểu diễn các ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, cô cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn, tâm mình được bình an, thanh thản hơn và thấy mình được may mắn hơn từ khi hát nhạc Phật”. Thu Hường cũng chia sẻ thêm: “ Sắp tới Thu Hường sẽ được đi lưu diễn tại các nước Châu Âu.  Đó là điểu cô mong đợi nhất trong cuộc đời mình và điều đó đến nay đã trở thành sự thật. Có lẽ cô đây là phần thưởng lớn nhất mà Chư Phật đã dành cho cô. cũng nhờ có Phật Pháp mà cô mới có được cuộc sống như ngày hôm nay.”

Album nhạc Phật thứ 2 của Trần Thu Hường mang tên “A Di Đà Phật.” phát hành vào mùa Vu Lan năm nay

Xuất phát từ một ca sỹ hát nhạc trẻ, trưởng thành từ dòng nhạc dân gian đương đại tại Sao Mai Điểm Hẹn nhưng Thu Hường lúc nào cũng ưu tiên, dành phần lớn thời gian của mình cho các chương trình ca nhạc Phật giáo, thậm chí có cả những show ca nhạc lớn với cát xê tương đối cao nhưng Thu Hường vẫn từ chối nếu show nhạc đó trùng với lịch biểu diễn tại các chùa mà Thu Hường đã được quý thầy mời về biểu diễn trước đó. Điều này cho thấy rằng, với Thu Hường thì Phật giáo không thể nào thiếu được trong cuộc sống của mình.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động Phật giáo, Thu Hường còn tham gia vào chương trình “ Hành Trình Đỏ - Kết nối dòng máu Việt”. Đây là chương trình chiến dịch nhân đạo cấp Quốc gia do Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu nhân đạo tại các tỉnh thành trên cả nước. Thu Hường tham gia với tư cách là đại sứ thiện chí và đi biểu diễn tại các tỉnh thành khi có chương trình diễn ra. Trần Thu Hường  đã được Ban chấp hành Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích trong công tác tổ chức “ Hành Trình Đỏ” năm 2016.

Mùa Vu lan năm nay, suốt từ ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch đến hết ngày rằm tháng 7, ngày nào Thu Hường cũng có lịch biểu diễn ở các chùa tại các tỉnh miền Bắc, với mong muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc Phật giáo, hát bằng cái tâm trong sáng, hát bằng cả tấm lòng của mình dâng lên Chư Phật trong bất kể địa điểm, bất kể thời gian nào Thu Hường cũng sẵn sàng lên đường khi quý Thầy mời. Thậm chí có ngày Thu Hường phải di duyển 2 đến 3 tỉnh, về tới nhà tầm 1, 2 giờ sáng, sáng hôm sau lại tiếp tục lên đường nhưng Thu Hường vẫn không nản lòng.

Trần Thu Hường biểu diễn trong Đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2560 - DL. 2016 tại chùa Ninh Tảo, Hà Nam

Để tri ân thầy Tổ, tri ân vị thầy Bổn Sư của mình nhân dịp khánh tuế thầy, cũng như tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân, tri ân chư tôn đức Tăng Ni, tri ân tất cả các khán giả, quý Phật tử đã yêu mến và ủng hộ ca sỹ Tâm Ngọc Hương - Trần Thu Hường trong những năm vừa qua. Thu Hường đã cho phát hành Album nhạc Phật giáo thứ 2 của mình mang tên: “ A Di Đà Phật” với 15 ca khúc ca ngợi công hạnh của chư Phật, chư Bồ Tát, ca ngợi công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ để cúng dàng lên mười phương Chư Phật nhân mùa Vu Lan năm nay.

Đồng thời thông qua Album nhạc Phật này, Tâm Ngọc Hương cũng mong muốn truyền tải thông điệp về “Chữ Hiếu”  trong đạo Phật đến với tất cả mọi người nhân dịp Vu Lan và để mọi người được hiểu hơn về đạo Phật, về giáo lý của nhà Phật. Trần Thu Hường cho biết: Cô sẽ phát tâm cúng dàng Chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử và những khán thính giả yêu mến Trần Thu Hường 2000 CD Album nhạc Phật “ A Di Đà Phật” nhân mùa Vu Lan PL. 2560 – DL. 2016.

Xin giới thiệu thêm một số hình ảnh về hoạt động Phật sự và thiện nguyện của Ca sỹ Trần Thu Hường:

Trần Thu Hường biểu diễn tại đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2560 - DL. 2016 tại chùa Bằng A, Hà Nội

Trần Thu Hường biểu diễn tại đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2560 - DL. 2016 tại chùa Diên Quang, Bắc Ninh

Trần Thu Hường biểu diễn tại đại lễ Vu Lan - Báo Hiếu PL. 2560 - DL. 2016 tại thị trấn Cát Bà, Hải Phòng

Trần Thu Hường tham gia biểu diễn tại một chương trình thiện nguyện

Trần Thu Hường tham gia là Đại Sứ Thiện chí trong chương trình " Hành Trình Đỏ"

Trần Thu Hường duyên dáng trong chiếc áo dài Dân tộc

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com