Ca sĩ Mạnh Đình Vĩ - Chuyện xuất gia, chuyện đời
image

Cách đây vài ngày, Mạnh Đình Vĩ, nữ ca sĩ Đài Loan có buổi làm từ thiện tại Trùng Khánh – Trung Quốc, cô đã có cuộc trò chuyện chân tình về ý định xuất gia của mình cách đây 8 năm về trước.

 Khi trả lời Phỏng vấn, nhắc đến việc năm 2000, Đình Vĩ đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp, rồi tự nhiên rút lui, tạm ngưng tất cả các hoạt động nghệ thuật trong làng giải trí, cô tiết lộ : "Đó là quyết định do chính tôi chọn lựa, bởi tôi là một Phật tử thuần thành và có lòng tin tha thiết với đức Phật. Tôi nghĩ rằng, cho dù lúc đó là thời kỳ hoàng kim, đỉnh  cao sự nghiệp ca hát, song đối với tôi mà nói, đó không phải là tất cả, đó không phải là điều quan trọng trong cuộc sống của một đời người, danh lợi càng mờ nhạt càng tốt cho mình”`

 Cô điềm đạm nói tiếp: “Thời gian đó, tôi nghỉ ngơi, không tham gia bất kỳ hoạt động nghệ thuật nào, thay vào đó là việc thường nghiên cứu, học tập Phật pháp, đi khắp nơi nghe các thầy giảng về Thiền. Tôi không muốn tiết lộ điều đó ra bên ngoài, vì đó là thời gian sống ẩn và chuẩn bị cho con đường xuất gia sắp tới, trở thành đệ tử nhà Phật. Nhưng sau đó, duyên xuất gia chưa đến, tôi đã phải gặp ông xã, vứt bỏ ý định xuất gia. Nghĩ lại, âu cũng là nhân duyên chủ định rồi, tôi muốn cũng chẳng được".
 
 
 
Mạnh Đình Vĩ và ông xã
 
 
Mái ấm gia đình hạnh phúc trong niềm tin Phật Pháp
 
 
 
 
 
 

Type the text here

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (4 bài gửi)

Nam định 26/10/2009 21:23:51
Duyên chưa tới ,nhưng là một Phật tử thuận thành ,thường xuyên học kinh phât,học thiền ,ta nên ngưỡng mộ ,chác kiếp sau ca sĩ này sẽ đi tu,hơn nưa mình nghĩ chắc ca si có ý định cho con trai xuất gia " Đội mũ chụp ảnh giống một chú tiểu".Chúc họ sớm giác ngộ trên con đường giải thoát.
choi 29/05/2009 23:47:46
mình thì ko biết cô ca sĩ này,nhưng lại rất thích bài viết này,hình ảnh minh họa của cô ca sĩ này rất bình dị và gần gũi dễ đi vào lòng người
bixinh06 17/04/2009 09:24:14
Mình thì thấy thông tin này rất bổ ích, vì có lẽ mình rất thích ca sĩ này, ca sĩ này rất nổi tiếng tại Đài Loan và Trung Quốc Đại Lục. Cô ấy hát rất hay. Cũng có thể là mình học tiếng TQ, hay nghe đĩa của Mạnh Đình Vĩ nên thấy có thông tin của ca sĩ mình yêu thích, lại biết thêm cô ấy cũng là một Phật tử nên thích chăng?
Chitto B 16/04/2009 13:01:43
Theo tôi, những bài viét thế này không nên đưa quá nhiều ảnh, vừa tốn tài nguyên của trang, vừa không đem lại tác dụng nhiều. Bài viết thì ngắn có 2 khổ, nhưng đến 7 cái ảnh, hơi bất cân xứng, lại có cảm giác giống mấy báo mạng chuyên khai thác chuyện nghệ sĩ.

Không biết các Phật tử có bao nhiêu người biết về ca sĩ này? Bài thế này chỉ cần 1 - 2 ảnh thôi là đủ.
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net