Diễn viên Tôn Lệ: Trong tâm có Phật, cuộc sống tôi hạnh phúc và bình yên
image

Tôn Lệ là một nữ diễn viên tài năng, dù không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, nhưng chỉ qua một số vai diễn truyền hình như Ngọc quan âm, Đại phường nhuộm, Dưới ánh mặt trời, Phong vũ Tây quân, Hương phấn thế gia, Đôi giày thêu, Họa Bì…, Tôn Lệ đã vươn lên trở thành một trong những nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất Trung Quốc. Sau đây là một vài tâm sự của cô về sự niềm tin Phật giáo của mình.

Được mẹ giáo dục từ nhỏ, diễn viên Tôn Lệ sớm có lòng tin với Phật pháp. Mặc dù còn rất trẻ, song tại ngôi nhà riêng ở Thượng Hải, diễn viên này đã thiết lập bàn thờ Phật rất trang nghiêm như một Phật tử thuần thành. 

 Cô nói: "Con người cần phải có niềm tin tôn giáo, bởi chính niềm tin này đem đến cho bạn sự gửi gấm, chở che một cách rất đặc biệt. Theo tôi, Tin Phật là một nhân duyên lớn trong đời sống hiện tại này. Cho dù những gì tôi trãi qua trong quá trình học Phật có nhiều trạng thái khác nhau, song đại loại tôi muốn chia sẻ với bạn một điều, khi hạnh phúc thì đừng quá tự mãn rồi quên mình là ai, hay khi buồn tẻ, vấp ngã cũng đừng buông xuôi, bạn phải tỉnh thức và nhìn thấu đáo cuộc sống qua giáo lý nhà Phật. Tôi tin chắc bạn sẽ bình an"

 

Tôn lệ nghĩ rằng : "Trong tâm khi có niềm tin kiên cố về đức Phật, bạn sẽ hạnh phúc hơn so với những người  thiếu duyên, thiếu phúc khác. Chính sự may mắn này, giúp bạn khai thông được những gút mắc trong tâm mình do ngọai cảnh tác động. Trước kia, tôi là một người rất xốc nổi, nhưng khi học được Phật pháp, tôi đã hiểu rõ hơn và dần dần thay đổi cách sống của mình, tâm thế tôi định tỉnh, an lạc hơn, đồng thời tập dần đức tính bao dung và tha thứ với bản thân và mọi người"

 Thời gian rảnh rỗi, Tôn Lệ làm tình nguyện viên đi đến một số nơi chăm sóc và tắm gội cho các con vật. Cô cho rằng lọai động vật  là chúng sinh đáng thương, bởi chúng có đời sống rất đơn giản, nhưng không quá phức tạp như con người. Cô kêu gọi : "Cuộc sống này cần sự bình đẳng, nếu bạn không thích một con vật nào dù rất nhỏ, cũng đừng làm tổn hại chúng. Hãy đem đến cuộc sống này sự bình đẳng, tôn trọng và yêu thương"

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

Dieu Huong 19/05/2009 11:37:22
Em rat dong tinh voi y kien cua Chi Ton Le, em cung co duoc cuoc song binh an va hanh phuc giua doi thuong do tham nhuan giao ly Phat Giao va ung dung vao cuoc song.Ca gia dinh em deu an lac va hanh phuc.
Em mong uoc moi nguoi den voi Phat Giao bang ca niem tin va tri tue chac chac se duoc an lac trong hien tai.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net