Lý Ninh : Tôi là Phật Tử
image

Thế vận hội Bắc Kinh 2008, Lý Ninh đại diện nước chủ nhà thắp đuốc khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, đem đến cho mọi người trên thế giới sự kinh ngạc, mến phục về ông, về màn biểu diễn độc đáo, đặc sắc này.

 

Là một vận động viên nổi tiếng, có tầm ảnh hướng rất lớn trong lĩnh vực thể thao Trung Quốc cũng như Quốc tế, Lý Ninh đồng thời là một doanh nhân thành đạt của tập đòan sản xuất trang phục, dụng cụ thể thao xuyên quốc gia. Người ta biết đến ông qua những thành tựu đáng kể trong sự nghiệp kinh doanh cũng như trên các đấu trường thể thao, song ít ai biết đến ông còn là một Phật tử có niềm tin sâu sắc với Tam bảo. Ông tin Phật, tôn kính và cầu học các giáo lý, kinh điển Phật giáo. Ông cho rằng, thông qua những bài học đạo lý ấy đã hướng ông đến việc hoàn thiện nhân cách đạo đức tốt đẹp hơn trong cách đối nhân xử thế hằng ngày.

“Tôi luôn có niềm tin vững chắc vào đức Phật, tuy tôi chưa thẩm thấu hết triết lý về luân hồi, sự tồn tại của kiếp trước, kiếp sau. Dù thế, thái độ sống hướng đến phật pháp của tôi và công việc kinh doanh ít nhiều cũng có sự liên quan mật thiết với nhau. Từ đó, tôi cũng tự phát hiện một vài phương diện chưa tốt lắm trong công việc của mình”. Lý Ninh nói.

Ông chia sẻ tiếp : “Tôi yêu mến đạo Phật cũng như cuộc sống này, luôn tích cực làm tốt những việc mình có thể làm, có điều hiện giờ tôi là con người trần tục, vẫn còn nhiều tính toán, lo toan và trách nhiệm… nhiều khi bị loay quay trong vòng xóay cuộc sống, chưa thóat khỏi những thứ vướng víu của thế gian. Theo tôi, có một điều thực tế mà bạn cũng nên nghĩ đến, tiếp xúc nó, đó là sự huyễn mộng của cuộc đời này, tất cả đều vô thường tạm bợ, vì thế chúng ta phải có thái độ sống đúng đắn với chính mình theo lời Phật dạy, không vì dục vọng điên cuồng mà đánh mất sự thiện tâm, lương tri con người trong mỗi chúng ta”

 Một số hình ảnh của Lý Ninh:

 
 
 
 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net