Sỹ Luân: Tôi may mắn khi gặp tai nạn
image

Cách đây hơn hai tháng, Sỹ Luân bị tai nạn giao thông rất nghiêm trọng. Hiện tại, thần kinh của Sỹ Luân vẫn bị “lâng lâng” 40% nên trò chuyện không nhanh nhẹn như trước.

Đến giờ, nhiều người còn chưa nghe tin về vụ tai nạn của anh. Anh có thể kể lại không?

- Luân bị tai nạn khi đi xe gắn máy từ công ty về nhà. Để tránh một đôi trai gái đang đùa giỡn trên đường, Luân thắng gấp và bay lên 4m, đập mặt xuống, bất tỉnh và lâm vào tình trạng vô thức hơn một tuần. Luân đã trải qua hai lần phẫu thuật vì bị vỡ xương hàm và xệ xương gò má. Cũng may là mặt không bị biến dạng, chứ không chắc giờ xấu trai lắm.

- Cảm giác của anh lúc tỉnh lại thế nào?

- Chi tiết này kỳ lạ lắm! Ngày xưa, Luân xem phim Hồng Kông, thấy người bị chấn động thần kinh khi tỉnh lại quá khứ sẽ như bộ phim hiện lên trước mắt và chạy liên tục từ gần đến xa. Tưởng chuyện chỉ có trên phim, ai ngờ mình là bằng chứng sống. Khi hôn mê, Luân cũng thấy quá khứ cứ chạy trước mắt, qua cả kiếp trước nữa. Luân thấy kiếp trước mình là thầy tu, mặc áo cà sa và đi trong rừng .

À, đó là lý do từ sau tai nạn, anh quyết định ăn chay trường và bị sụt gần mười cân?

- Không hẳn! Dù kiếp trước có làm gì đi nữa thì chắc chắn sau tai nạn, Luân vẫn ăn chay trường. Bây giờ mà ăn mặn, Luân cảm nhận được sự đau khổ của con vật khi bị giết. Ví dụ mình ăn heo sữa, con heo sữa bị lôi đầu ra giết, rồi nó phải xa ba mẹ, ba mẹ nó có khi cũng bị đem ra giết rồi. Bây giờ, Luân thấy khỏe mạnh, làm việc hiệu quả lắm. Tuy bị sụt ký nhưng thấy cuộc sống vui vẻ, lành mạnh hơn. Luân cũng bỏ bia rượu luôn vì những thứ đó làm mình bị rối trí, không kiểm soát được bản thân.

- Hình như gặp nạn xong, anh lành đi rất nhiều?

- Đối với Luân, tai nạn lần này không phải là chuyện xui nữa, mà là may mắn. Nằm trong viện, mình cảm nhận rõ ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết. Có anh chàng cùng phòng bị y chang Luân nhưng không đội nón bảo hiểm, máu tràn lên não, đi luôn. Rồi có người không kịp mổ, không có tiền mua thuốc, không có người thân lo liệu, chậm năm phút là chết.

Tỉnh lại, Luân bị lâng lâng 100%, không nhận ra ai ngoài một người duy nhất: má Luân. Sau tai nạn Luân nhận ra trước đây mình đã bỏ lỡ quá nhiều thứ, mải chạy theo công việc mà lơ là tình cảm gia đình. Luân đã giác ngộ ra nhiều điều. Đây là thời điểm Luân muốn thay đổi đường đi của mình: làm việc thiện và dành thời gian cho gia đình, không chạy theo đồng tiền nữa.

- Điều đó đồng nghĩa với thu nhập của anh sẽ giảm sút, kinh tế gia đình bị ảnh hưởng?

- Ba mẹ cần Luân hạnh phúc, vui vẻ chứ không phải lăn lộn đêm hôm để mang một đống tiền về. Tiền không làm nên tất cả, chết không mang đi được. Vậy tại sao mình không dành thời gian đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người mà lại để đồng tiền kiểm soát, chi phối?

Trước đây, Luân thích có nhà đẹp, xe hơi xịn, nhưng bây giờ thấy đồng tiền quá phù phiếm. Tính mạng con người và niềm vui mới là quan trọng nhất.

- Trong thời gian bị tai nạn, có ai quay lưng với anh không?

- Có. May mắn thứ hai khi bị tai nạn là Luân nhận ra được ai tốt, ai xấu với mình. Bác sĩ nói sáu tháng Luân mới bình phục. Lợi dụng thời điểm đó, một người mà Luân rất tin tưởng đã quay lưng lại, dùng nhiều cách nhằm hạ uy tín của Luân. Không ngờ mới hơn một tháng Luân đã đi làm. Người đó chưa kịp trở tay, nếu không chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra.

- Anh có thể nói cụ thể hơn về người đó không?

- Luân chỉ có thể nói đó là người thân cận với Luân, theo Luân mấy năm trời. Vậy mà… Luân không giận mà chỉ thấy thương người đó vì không biết chọn con đường thiện mà đi.

- Sỹ Luân bây giờ nói chuyện như thầy tu…

- Từ sau tai nạn, Luân giác ngộ đạo Phật rõ lắm. Luân đã giải thể luôn công ty. Trong vòng sáu tháng, Luân không sáng tác nhạc được, đi diễn cũng không bon chen như trước. Hiện tại, Luân chỉ muốn làm tất cả những gì có thể để kêu gọi mọi người chung tay làm từ thiện.

- Bao giờ khán giả mới lại thấy một “Sỹ Luân bình thường” trên sân khấu?

- Luân đã bình phục, chỉ thỉnh thoảng bị lâng lâng thôi. Luân không diễn bài sôi động, nhảy nhót được mà chỉ hát những bài sâu lắng, nội tâm.

Theo Thế Giới Văn Hóa

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (23 bài gửi)

DO THU KHOA/USA 20/05/2012 05:49:29
Mừng Sỹ Luân được ơn trên gia hộ nên đã thoát nạn tai khá nguy hiểm nhưng mai mắn ko bị thương tật nặng dến bản thân;nhứt là phần khuôn mặt vẩn y nguyên như lúc chưa gặp nạn;đây cũng là phước đức nhiếu đời cộng với phước ấm của gia đình tích tụ lại để Sỷ Kuân thừa hưởng;gieo nhân nào gặp quả nấy mà thôi;có xảy ra nạn tai nầy mới biết Phật pháp laa2 bến bờ an lạc nếu muốn an lạc thì nên giử mình làm lành lánh dử cải ác làm lành thiện thì tất cả coi như vô lượng an lạc/Nam Mô Giáng Kiết Tường Bồ Tát
oanh 31/08/2011 19:57:07
chuc mung anh sy luan. may lan tu he tren hoang Phap em cũng thây anh den day hat. cuoc song tram luan, moi thu deu la vo thuong. hay nuong tua tam hon minh vao phat phap.oichuc anh luan vui ve. sang tac nhieu ca khuc ve Phat giao hon.
Bao An 09/06/2011 18:05:03
xin chúc mừng Sỹ Luân. chúng ta hãy biết nói lời cảm ơn với mọi người thân thiết, gia đình đồng nghiệp...và cả với những người ko quen...chúng ta hãy nói Cảm Ơn Vô Thường.
Mr Pham 11/05/2011 10:39:02
cuộc đời như thể áng mây trôi,Sĩ Luân đã kịp thời tĩnh ngộ rất đúng lúc, hãy luôn sống và làm việc có ích cho xã hội...cầu chư Phật gia hộ cho SL luôn được nhiều sức khỏe....
Đồng Hà 02/04/2011 18:41:55
_((()))_ Nam mô A Di Đà Phật _((())_
Trong cái rủi có cái may và ngược lại .
lethivinh 30/12/2010 18:53:48
Thật quá tuyệt vời!Xin chúc mừng Sĩ Luân.
Milo 22/12/2010 13:55:39
Mình cũng theo dõi quá trình SL từ khi bị tai nạn và những chuyển biến sau đó thấy SL là 1 người may mắn, biết nhận ra đâu là hạnh phúc, đâu là nơi tâm mình đang nương tựa. Chứ con người mấy ai trãi qua thập tử nhất sinh mà ngộ được như SL.chúc Sl sẽ ngày một thăng tiến trên con đường mới mình đã chọn và gia đình là bến đỗ bình an nhất. Thân người khó được, Phật Pháp khó nghe, Sl nghe được là có tâm bồ đề rồi.
hanhtinh 24/08/2010 09:20:29
chuc ban duoc duoc nhieu suc khoe de tro lai con duong cahat
Tâm Tỉnh Thức 21/06/2010 17:27:52
Mừng anh Luân đã mạnh khỏe và có một niềm vui lớn là tìm thấy con đường hạnh phúc: CON ĐƯỜNG CỦA TÌNH THƯƠNG VÀ SỰ HIỂU BIẾT
MINH HIEN 24/03/2010 16:14:35
co gang len nha ban! minh that qui nhung nguoi nhu luan co tam hon yeu men phat phap nhu ban.
nhung tot lanh luan chao don ban..
huynh van duc 15/03/2010 16:26:28
em rất vui khi thấy anh sĩ luân giac ngộ về phật giao như vay
thich minh dinh 11/03/2010 10:41:39
anh sy luan a co len nhe du co gap nhiu chac tro trong cuoc song tu bi thi anh hay nam mo a di da phat nhe boi vi cang nhiu kho khan nthi chung minh rang anh dang dan tien toi tay phuong cuc lac do sy luan a
Nguyễn Thị Ngọc Mai 17/12/2009 07:56:11
Rất cảm phục một người như Sỹ Luân, mong rằng sau nay sẽ có nhiều người có những suy nghĩ như em để cuôc sống của họ được an lac và hạnh phúc. Chúc em mãi mãi vui, mau lanh bệnh và có nhiều đóng góp thiết thực nhất cho đời.
Nguyễn Hợp 02/12/2009 10:56:10
Giờ em mới đọc được tin tức anh Luân bị tai nạn.Chúc anh sớm hồi phục hoàn toàn.Những người hướng thiện như anh sẽ gặp được nhiều điều tốt.
Những dòng tâm sự của anh thật đúng với tâm trạng em.Em cũng vừa trải qua một trận ốm nặng. Và những tưởng là em sẽ chết. Và khi ở giữa danh giới cái chết và sự sống em cũng mới nhận ra gia đình quan trọng thế nào.Trước em cũng chỉ biết kiếm tiền và suy nghĩ cách kiếm nhiều tiền.Lúc nào cũng đi hội hè gặp gỡ mọi người. Và đã quên đi mất bổn phận làm con.Nhưng từ sau trận ốm đó em nhận ra gia đình là quan trọng. Sau những giờ làm em về nhà luôn.Và cuối tuần em chỉ muốn ở nhà để sum họp gia đình.Chỉ có gia đình là luôn bên mình.Sau trận ốm đó em cũng đã thay đổi rất nhiều.Biết suy nghĩ đến mọi người hơn.Đã không còn sự ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân nưa.Nên khi nghe những lời tâm sự của anh em đã rất vui.Và một lần nữa chúc anh sớm hồi phục hoàn toàn để có thể làm được nhiều việc nghĩa hơn nữa.
LONG GIANG 22/11/2009 18:54:03
THAT CAM DONG TRUOC TAM LONG CUA ANH SI LUAN EM CAUU MONG XIN DUC PHAT VA BO TAT LUON LUON GIA HO CHO ANH LUAN "A DI DA PHAT
dieunhan 20/11/2009 21:36:02
hom le vu lan 2009. duoc thuong thuc nhung tiet muc lUAN hat cung duong thien vien Truc Lam Da Lat, that vui va an lac. mong voi nhung viec lam nhu the, Luan se duoc muoi phuong chu Phat gia ho, luon gap nhieu may man.
14/11/2009 17:00:20
Chúc anh mau bình phục và hạnh phúc bên gia đình. Cầu chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với anh. Thân...
bebe 12/11/2009 00:09:10
HOm truoc, minh doc bai viet nay tren bao TGVH, minh rat cam dong, minh muon chia se cung Luan, nhung khong bit bang cach nao, Hom nay minh doc duoc tren trang web nay, nen muon chia se cung Luan.Chuc anh Luan manh khoe va hanh phuc ben nguoi than....
phamduyman 10/11/2009 11:40:21
Chuc Sy Luan mau binh phuc. Nguyen cau chu Phat luon gia ho cho em. Neu co thoi gian moi em den chua Vien Giac, dia chi 193 Bui thi Xuan, P.1, Q. Tan Binh vao sang chu nhat. Hang tuan tai Dao trang co tung kinh Duoc Su va tri chu Quan Danh tu 7 gio den 9 gio. Chuc em thanh tuu duoc tam nguyen cua minh.
Anh Man.
traiaolam.hungyen 09/11/2009 18:06:23
chuc anh LUAN som binh phuc.Va som co nhung ca khuc sang tac ve phat giao cho em nghe!
1 2 next tổng cộng: 23 | đang hiển thị: 1 - 20
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả