Lên chùa làm thuốc cứu người
image Cô Hương đang đắp thuốc cho người bệnh

Những Phật tử ở tuổi tuổi “thất thập cổ lai hy” ở Hưng Gia Tự, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, mặc dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn đồng lòng tự nguyện với công việc sơ chế thuốc nam.

Chúng tôi gặp những phật tử ở cái tuổi “thất thập cổ lai hy” đang tỉ mẩn sơ chế những bao tải thuốc nam mà phật tử từ khắp nơi gởi về quyên góp cho phòng thuốc. Bà Hai Huệ là người gắn bó với phòng mạch của Hưng Gia Tự từ khi còn để chỏm đến bây giờ đã ngấp nghé tuổi xế bóng.

Bà vốn là trẻ mồ côi, sống nhờ ở chùa, năm 15 tuổi bà mắc bệnh nặng, được sư thầy chữa trị bằng chính những thang thuốc nam mà các phật tử quyên góp. Qua cơn bạo bệnh, bà tự nguyện gắn bó với công việc sơ chế thuốc giúp những người bệnh chữa trị bằng thuốc nam.

Tổ Đình Vạn Thọ (quận 1) cũng có Phòng Chẩn trị trật đả chuyên chữa bệnh miễn phí cho bà con bằng thuốc nam. Tại đây, bà con rất cảm mến cô Hương- một phật tử tự nguyện tới chăm sóc bệnh nhân.

Cô Hương chia sẻ: “Ngày trước mẹ tôi cũng bị gai cột sống, các thầy ở chùa chữa trị tận tình, tôi đi chăm sóc cho mẹ, tiện thể đắp, giã thuốc giúp các thầy. Sau tôi xin phép cho tôi đến đây giúp đỡ mọi người, mới đó mà cũng gần 40 năm”.

Các sư thầy ở Phòng Chẩn trị trật đả Tổ Đình Vạn Thọ, quận 1 cho hay: Chỉ trong 10 ngày đầu tiên của tháng 9 (âm lịch) đã có gần 400 lượt người đến khám mới, chưa kể những người tái khám hoặc đến đắp thuốc. Phòng Chuẩn trị y học cổ truyền Hưng Gia Tự, phường 11, quận Bình Thạnh trong năm 2009 đã khám chữa bệnh cho 22.995 lượt bệnh nhân.

Những phòng khám, điều trị thuốc nam thật sự là một nơi nương tựa cho những người nghèo.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

DO THU KHOA 17/07/2012 05:54:41
Hưng gia Tự nằm trong hệ thống chùa và phòng mạch hốt thuốc Nam có lịch sử lâu đời nhứt trên dưới 3/4 thế kỷ đến nay;do đức tôn sư đạo hiệu MINH TRÍ người Sa Đéc sáng lập tông Tịnh Độ Cư Sỉ Phật hội Vn trên toàn quốc riêng miền nam nhiếu nhứt;chủ trương Phước Huệ Song Tu;phục dược đầu thang giúp đời Tâm thành dược Linh ko nhận tiền bạc ;trường trai giới sát;có 2 ngôi chùa trung ương là tổ đình Hưng Minh Tự và Tân Hưng Long Tự ở Chợ Lớn;nau ghi lại ít hàng để truy niệm ân người tiên phong thiên cổ
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả