Liệt hai chân, vẫn hăng hái tiếp sức sĩ tử
image

"Mặc dù tật nguyền nhưng mình còn sức khỏe, có thể giúp đỡ cho các bạn sinh viên trong đợt thi này nên mình cũng không quản ngại khó khăn, giúp được cho các bạn là mình cảm thấy rất vui."

Đó là tâm sự của anh Nguyễn Văn Quang (30 tuổi), là phật tử chùa Đạo Nguyên thuộc Hội Phật giáo TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khi anh đang chuẩn bị phát suất cơm miễn phí đến các thí sinh trước điểm thi ĐH Quảng Nam.
Anh Nguyễn Văn Quang cùng các bạn đoàn Thanh niên và phật tử đứng đợi phát cơm đến các thí sinh.
Anh Nguyễn Văn Quang cùng các bạn đoàn Thanh niên và phật tử đứng đợi phát cơm đến các thí sinh.

Sáng 9/7, sau khi kết thúc môn thi Sinh và Văn, rất đông thí sinh và người nhà đã tập trung trước cổng trường ĐH Quảng Nam để đón nhận những suất cơm chay miễn phí của Hội phật giáo TP Tam Kỳ, Quảng Nam. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ các thí sinh trong suốt mùa thi ĐH năm nay.

Tại cổng trường, chúng tôi bất ngờ với hình ảnh một thanh niên với đôi nạng gỗ trên tay chạy tới chạy lui trao tận tay đến cho thí sinh những suất cơm chay miễn phí. Anh Quang tâm sự: “Đây là đợt thứ hai của kỳ thi ĐH năm nay mình cùng các phật tử của Hội phật giáo Tam Kỳ tình nguyện giúp đỡ các bạn thí sinh, cho dù đôi chân của mình không lành lặn như các tình nguyện viên khác, đi lại khó khăn nhưng mình vẫn cố gắng trao tận tay những suất cơm chay đến với thí sinh.”

Anh Quang cũng cho biết, nhiều bạn thí sinh đến từ các vùng sâu vùng xa của Quảng Nam đi thi có khi không có nhiều tiền, anh chỉ góp chút công nhỏ bé để động viên các thí sinh thi tốt và có được kết quả cao.
 
Anh Nguyễn Văn Quang trên đôi nạng gỗ phát cơm chay miễn phí đến tận tay thí sinh.
Anh Nguyễn Văn Quang trên đôi nạng gỗ phát cơm chay miễn phí đến tận tay thí sinh.

Thầy Viên Phước, Trưởng ban tình nguyện của Hội phật giáo TP Tam Kỳ, cho biết: “Chúng tôi và các phật tử chỉ muốn hỗ trợ một phần nhỏ giúp đỡ các thí sinh có những bữa cơm ngon miệng sau khi thi, đặc biệt là các thí sinh và người nhà ở xa về TP Tam Kỳ dự thi. Chương trình tiếp sức mùa thi của Hội phật giáo TP Tam Kỳ diễn ra trong 2 đợt thi với 3.000 suất cơm chay miễn phí. Đây là năm thứ hai, Hội phật giáo TP Tam Kỳ tổ chức “suất cơm nghĩa tình” đến với các em thí sinh”.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (2 bài gửi)

Huệ Thanh húy Hồng Khoa 09/10/2012 08:18:33
vì nghĩa anh em sinh viên với nhau mà quên mình đang đau yếu di chuyển bằng nạn ;thật đáng khen cái hạnh bố thì theo PG và cái nghĩa khí của ngưới trai xứ Quãng Nguyễn văn Quang thiệt là tên anh sàng chói muôn thửa nghe; anh chị em Sv dầu đỗ đạt hay trược gì cũng nhớ đến Văn Quang;cả bạn đọc trên trang PTVn cũng tán thán công đức Văn quang cấu cho gặp thuốc hay thầy giỏi chuẩn trị phẩu thuật cho bạn lành lặng như xưa nghe/thân mến Khoa
tuongvan 11/07/2012 12:43:45
Tùy hỷ công đức của phật tử Nguyễn Văn Quang. Cảm ơn anh rất nhiều
tổng cộng: 2 | đang hiển thị: 1 - 2
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả