Thăm & trò chuyện cùng GS. Trần Phương Lan
image

Giáo sư Trần Phương Lan – Pháp danh Nguyên Tâm, hiện là giảng viên phụ trách môn Anh Văn Phật Pháp tại Học Viện Phật giáo Việt Nam - TP.HCM. Cô cũng là một trong những vị Giáo sư thâm niên giảng dạy tại đây.

 

Ngày 20 tháng 11 năm 2005, Hòa Thượng Viện Trưởng đã phong tặng Bằng Tuyên dương công đức cho GS.Trần Phương Lan - người có nhiều đóng góp cho việc giảng dạy, xây dựng, phát triển Học Viện PGVN. Được biết, GS. Trần Phương Lan là tác giả biên dịch rất nhiều tác phẩm, giáo trình Phật Pháp phục vụ cho việc giảng day, nghiên cứu của Tăng Ni, Phật tử trong và ngòai nước.

 
Khi hỏi về phương pháp tu tập hằng ngày, giáo sư chia sẻ: Tôi thường áp dụng phương pháp hành thiền Tứ Niệm Xứ. Tuy nhiên, trong đời sống của tu tập, tôi rất linh họat áp dụng giáo lý đức Phật một cách hợp thời, hợp lý sao cho tâm mình được thanh thản và an lạc.
 
 
Giáo sư cho biết thêm: Ngòai công việc giảng dạy tại Học Viện, tôi còn chuyên tâm biên dịch các tác phẩm Phật giáo, xem công tác dịch thuật là việc tu tập của mình. Tôi luôn tâm tâm, niệm niệm học theo hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh của Hòa Thượng thượng MINH hạ CHÂU – vị thầy bổn sư đáng kính của chúng tôi.
 
 
Một số hình ảnh của Giáo Sư  Trần Phương Lan tại tư gia 
 
 
 
 
Nét giản dị của người Giảng viên cư sĩ Phật giáo
 
 
Phòng khách thiền vị trong ánh nắng sớm
 
 
 
 
Hoan hỷ bên Bằng Tuyên Dương Công Đức của HVPGVN
 
 
 
 
 
Nơi nghiên cứu dịch thuật và tu tập của Giáo sư
 
 
 
 
 
 
 
Bàn thờ Phật  trang nghiêm 
 
 
 
Một góc hoa Lan hiền hòa
 
 
 
 
Chụp ảnh lưu niệm với cựu Tăng Ni sinh khóa 5
 
 
 
Sài Gòn, tháng 03/2010
 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (1 bài gửi)

Thich Chân Tấn 16/09/2011 14:29:39
A Di Đà Phật, chúng ta cần tôn vinh những cá nhân cs những đóng góp lớn lao cho sự nghiệp hoằng dương chính pháp, mà việc dào tạo Tăng Ni là một trong những điều kiện tiên quyết để Phật Pháp phát triển và lan rộng trong tương lai. Bài viết của Huynh thực sự ý nghĩa.
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản