GS Phan Lạc Tuyên: Điểm dừng chân nơi đạo Bụt
image

Vừa là một nhà giáo, vừa là một Phật tử thuần thành , Giáo Sư Phan Lạc Tuyên đã gắn bó với Học Viện Phật giáo Viêt Nam tại TP.HCM trong suốt nhiều khóa học liền, truyền trao kiến thức cho Tăng Ni sinh qua môn học Văn Minh Việt Nam.

 

  
 Đối với cựu Tăng Ni sinh khóa 5 HVPG thành Phố Hồ Chí Minh, thầy Phan Lạc Tuyên là người thầy, người Phật Tử hết lòng vì đạo. Nhắc đến thầy, ai trong số họ cũng không thể quên hình ảnh "ông giáo già" tận tụy trên bụt giảng. Sau những giờ lên lớp, ông thường tâm sự với học trò về những trăn trở, suy nghĩ đối với ngành giáo dục Phật giáo Việt Nam. Đó là tâm huyết chân thành của ông với vai trò là một giảng viên đứng trên giảng đường Phật Học, cũng như những người bạn cùng thời, cùng tuổi ông lúc bấy giờ, trong đó có cố giáo sư Minh Chi.

Kết thúc khóa 5 cũng là lúc thầy không còn tiếp tục giảng dạy nữa, song những điều thầy chia sẻ đối với Tăng Ni Trẻ hôm nào, nó vẫn nóng hỏi như mới ngày hôm nay. Thầy Giác Nhường, Thầy Giác Thái - Cựu tăng ni sinh Khoá 5 đến thăm thầy trong lần trở về nước vừa rồi, được thầy tặng sách, hỏi thăm và chấp tay cung kính lễ chào, khiến họ không khỏi xúc động vì những tình cảm cao quý mà thầy dành tặng. Có thể nói, Thầy Tuyên là người tri thức đến với đạo Bụt bằng chính con đường giáo dục Phật pháp, một người thầy đáng kính của bao thế hệ Tăng Ni.
 
Hiện nay, ông chọn Chùa Diệu Pháp, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh là nơi dừng chân tu tập, an tịnh tâm hồn trên quãng đường dài đã đi qua nơi cuộc đời này. Dẫu thời gian trôi nhanh, bao thế hệ Tăng Ni đi qua, nhưng tấm lòng , hình ảnh của thầy Phan Lạc Tuyên luôn luôn  tồn tại  trong tâm trí của những học trò cũ - Tăng Ni sinh khóa 5, mãi mãi không phai.
 
 
Giáo sư tặng sách cho "học trò" quyển sách mới xuất bản : Cuộc Lữ Hành
 
 
 
 
Trò chuyện sau những ngày xa cách
 
 
Thầy Thích Nguyện Pháp, Giáo sư Phan Lạc Tuyện, ĐĐ. Thích Giác Nhường; ĐĐ. Thích Giác Thái (từ trái sang)
 
 
(Hình ảnh: Tịnh Trí)
 
 

 

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
Thích Minh Thuận Thường trực Ban Biên tập Phattuvietnam.net