Trang chủ Đời sống Ẩm thực chay Nhiều trang web đưa tin về ẩm thực chay rằm tháng 7

Nhiều trang web đưa tin về ẩm thực chay rằm tháng 7

75
0

Tháng bảy Vu lan báo nhiều, là ngày lễ Trung nguyên, mọi người đều hướng đến những điều thiện lành để hồi hướng công đức đến ông bà cha mẹ, cầu nguyện cho Ba mẹ hiện tiền được mạnh khỏe, tỏ lòng tri ân, báo ân của người con hiếu thảo.

Ăn chay cũng là hành động thiện lành, là cách thể hiện lòng thành của mọi người trong tinh thần yêu thương, sẻ chia với mọi loại, đó là một biểu hiện sống tích cực đúng với tình thần từ bi mà đức Phật dạy.

Ngày Vu lan, hàng loạt các tin tức về ẩm thực chay được cập nhật thường xuyên trên các báo mạng như việc: Bày mâm cổ chay, làm thức chay để đón ngày lễ Vu Lan, dâng lên cúng ông bà tổ tiên, thể hiện truyền thống hiếu kính của người Việt Nam nghìn đời.

Cùng PTVN điểm thông tin các trang web đưa tin về chủ để ăn chay trong tháng 7 này nhé.

Ăn chay rằm tháng Bảy – Giữ tâm thanh tịnh, tỏ lòng kính hiếu

Rằm tháng 7 hay lễ Vu lan báo hiếu, nhiều người thường chọn mâm cơm chay để dâng cúng Tổ tiên. Ngày Rằm năm nay, cùng bếp Health+ chuẩn bị mâm cơm chay ngon lành để tỏ lòng kính hiếu nhé.xem tiếp>>

Mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy theo tư vấn của nghệ nhân 

Theo tập quán tín ngưỡng, vào ngày Rằm tháng 7, các gia đình thường thực hiện nghi thức lễ cúng từ trong nhà ra ngoài trời theo thứ tự: cúng Phật, cũng thần linh, cúng Gia Tiên và cuối cùng là cúng chúng sinh.

Tùy theo điều kiện hoàn cảnh của từng gia đình mà chuẩn bị lễ vật hương hoa, nhang đèn, đồ mã và mâm cỗ cúng Rằm tháng 7 chay hoặc mặn. xem tiếp>>

 

8x làm mâm cỗ chay 11 món cúng Rằm, chỉ 2 tiếng là xong

Cứ cách Rằm tháng 7 một vài ngày, thậm chí từ ngày 2/7 Âm lịch trở đi, chị em nội trợ lại tự tay làm những mâm cỗ đủ vị, từ mặn đến chay với nhiều màu sắc rực rỡ để cúng.

Năm nào, chị Thanh Hoan (Hà Nội) cũng làm cỗ cúng Rằm tháng 7. Tuy nhiên năm nay chị lựa chọn nấu món chay vì muốn giảm sự sát sinh. Mâm cỗ chay này chị bắt đầu làm từ 7h30, sau 2 tiếng là xong. xem tiếp>>

 

Gợi ý mâm cơm chay ngon, đơn giản cúng ngày Rằm, mùng 1

Cỗ chay cúng mùng 1, ngày Rằm hàng tháng ngày càng trở lên phổ biến. Đặc biệt, vào tháng 7 âm lịch, các gia đình càng chú tâm làm các món chay cúng lễ để giảm sát sinh, thể hiện lòng thành cầu mong siêu thoát cho người đã khuất.

Hướng dẫn cách làm 7 món chay ngon, đơn giản cúng mùng 1, ngày Rằm từ các loại nguyên liệu rau củ quả, nấm, đậu hũ, rau mầm: xem tiếp>>


NGUYỄN ĐÔNG 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here