Trang chủ Tin tức Phật giáo Q.Tân phú tổ chức lễ tự tứ, bế mạc khóa...

Phật giáo Q.Tân phú tổ chức lễ tự tứ, bế mạc khóa an cư kiết hạ PL.2563

95
0

Sáng ngày 12/08/2019 (nhằm ngày 12/08/Kỷ Hợi), tại chùa Hạnh Nguyện (quận Tân Phú) đã diễn ra lễ tự tứ, bế mạc khóa an cư kiết hạ PL.2563 của Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận Tân Phú.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện chứng của HT.Thích Thiện Xuân – Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú, TT.Thích Thiện Hòa – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Tân Phú, ĐĐ.Thích Quảng Tiến – Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.Tân Phú, cùng chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Q.Tân Phú, chư tôn đức tru trì, tăng chúng các tự viện trên địa bàn quan tập trung về tham dự.

Buổi lễ diễn ra trong không khi trang nghiêm thanh tịnh. Chư tôn đức đã tập trung tại chính điện chùa Hạnh Nguyện tiến hành lễ tác pháp an cư một ách trình tự, nhịp nhàng.

Tiếp đó, chư tôn đức đã tập trung tại Hội trường để tổ chức lễ trao sổ an cư kiết hạ PL. 2563 đến chư tôn đức hành giả an cư tại chỗ của Phật giáo Q.Tân Phú. Theo đó, chư tôn đức đã khánh tuế đến chư tôn đức Hòa thượng chứng minh, Ban thường trực BTS GHPGVN TP.HCM.

TT.Thích Thiện Hòa – Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN Q.Tân Phú thay mặt BTS GHPGVN Q.Tân Phú phát biểu về những sinh hoạt điển hình và quan trọng của mùa an cư PL.2563 với tổng sổ 74 hành giả các tự viện về tham dự bố tác tập trung. Thượng tọa hy vọng với sự cố gắng nỗ lực của các thành viên tự viện, mùa an cư kiết hạ năm sau sẽ được tăng thêm về số lượng và chất lượng tu học cũng được nâng cao hơn trong tinh thần hòa hợp và đoàn kết.

Đúc kết buổi lễ, HT.Thích Thiện Xuân – Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú chúc chư tôn đức hành giả thêm tuổi hạ với nhiều thành tựu Phật sự mới, giữ gìn phẩm hạnh và sống tuân theo Hiến chương của Giáo hội cũng như chính sách Tôn giáo của đảng, nhà nước quy định.

Được biết, ngày 16/08/2019 (nhằm ngày 16/07/Kỷ Hợi), Chư Ni Phật giáo Q.Tân Phú cũng đã tổ chức lễ tự tứ với sự chứng minh của chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN Q.Tân phú tại chùa Hải Ấn.

Ban TTTT PG Q.TP

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here