Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện PT chùa Hòe Nhai tặng quà Tết bệnh nhân chạy thận lâu...

PT chùa Hòe Nhai tặng quà Tết bệnh nhân chạy thận lâu năm và bà con nghèo ở bãi giữa sông Hồng

Chiều ngày 18/01/2020 (nhằm ngày 24/12 ÂL), được sự chỉ dạy của Thượng toạ Thích Tâm Hoan – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, chánh văn phòng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Ba Đình, Phật tử đạo tràng chùa Hòe Nhai (Hồng Phúc Tự) đã trao tặng những phần quà Tết đến những bệnh nhân chạy thận lâu năm ở bệnh viện Bạch Mai.

42
0

Buổi trao quà lần này có ĐĐ. Thích Minh Hạnh (Chùa Hòe Nhai – Hồng Phúc Tự) cùng toàn thể Phật tử đạo tràng. Đây là năm thứ 10 các Phật tử đạo tràng chùa Hòe Nhai (Hồng Phúc Tự) đến tặng quà cho các bệnh nhân, nhằm chung tay giúp sức ủng hộ, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân gặp bệnh hiểm nghèo, giúp họ vượt qua những tháng ngày chiến đấu với bệnh tật.

Trước cổng bệnh viện, đoàn đã phát 57 phần quà cho các bệnh nhân chạy thận lâu năm. Hầu hết bệnh nhân ở đây đều mắc bệnh suy thận nặng, có người đã mắc bệnh 18 đến 20 năm nên phải lọc máu liên tục để kéo dài sự sống. Cứ 3 ngày chạy lọc máu một lần, một tháng chạy 13 lần, thiếu lần nào thì sức khỏe suy kiệt, để duy trì sự sống đều phải nhờ vào bệnh viện, vì vậy các bệnh nhân nơi đây đều coi bệnh viện là ngôi nhà thứ 2 của mình. Hi vọng hoạt động ý nghĩa này sẽ diễn ra thường xuyên và tới được nhiều trường hợp khó khăn hơn. Tuy nhiên, một con én không thể làm nên mùa xuân, cần lắm những tấm lòng của các Phật tử, của nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng quan tâm, sẻ chia, cũng như hỗ trợ phần nào về cả vật chất lẫn tinh thần cho các bệnh nhân nghèo, nhằm giúp họ vơi bớt những khó khăn, bế tắc trong cuộc sống ngắn ngủi này. Và có thêm động lực để sống, để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, đồng thời tiếp tục thắp lên tia hy vọng.


Chiều cùng ngày, tại xóm bãi giữa sông Hồng, đoàn đã đến trao tặng 65 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng số tiền cho đợt phát quà lần này gần 100 triệu đồng. Tại buổi phát quà, ĐĐ. Thích Minh Hạnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên đến các bệnh nhân và bà con nghèo, đồng thời gửi lời chúc Tết đến mọi người nhân dịp xuân Canh Tý sắp đến, những phần quà này tuy giá trị không nhiều nhưng chất chứa tấm lòng từ bi, sẻ chia của các nhà hảo tâm, các quý Phật tử đạo tràng chùa Hòe Nhai (Hồng Phúc Tự) đã vận động người thân bạn bè, đồng nghiệp để góp được số tiền và các phần quà trên gửi tặng đến bà con. Mong bà con sẽ có được cái Tết Cổ truyền sung túc và hạnh phúc.
Đại Đức còn ân cần thăm hỏi những người dân nghèo, cầu chúc họ mạnh khỏe và sớm có cuộc sống tốt hơn. Đó là những tác duyên góp phần tạo nên những quả lành đủ đầy, an vui trong cuộc sống hiện tại và mai sau.


Khép lại buổi từ thiện, dù rằng dưới cái rét buốt của Miền Bắc, nhưng niềm vui vẫn được hiện rõ trên từng khuôn mặt của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Khải Sang

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here