Gia Lai: Tổ đình Minh Quang với khuyến học, khuyến tài
image

Thể hiện tinh thần từ bi của Đức Phật, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, đó cũng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “thương người như thể thương thân”, từ năm 1980 đến nay, HT Thích Trí Thạnh, Trú trì Tổ đình Minh Quang, TP Pleiku tỉnh Gia Lai đã thường xuyên tổ chức nuôi và dạy các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Từ năm 1980 đến nay, HT Thích Trí Thạnh, Trú trì Tổ đình Minh Quang, TP Pleiku tỉnh Gia Lai đã thường xuyên tổ chức nuôi và dạy các cháu có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, đến nay nhiều cháu đã trưởng thành. Hiện nay chùa còn nhận nuôi 24 cháu mồ côi không nơi nương tựa đủ các độ tuổi cho ăn học, trong đó có các cháu là người dân tộc thiểu số.

Nhờ sự nuôi dạy chu đáo của nhà chùa, nhiều cháu đã trở thành những công dân có ích. Sau khi tốt nghiệp THPT đã có cháu đi học tiếp chuyên môn như Ksor H’Kin, Lê Thị Kim Hoa đi học trường Trung cấp Nông Lâm nghiệp Tây nguyên tại Gia Lai; cháu Trần Quang Minh bị bỏ rơi sau khi sinh tại cửa chùa được nhà chùa đặt tên, hiện đang theo học trường THCS Nguyễn Huệ ( Pleiku ), cháu Đặng Ngọc Thiện mồ côi cha, ở với mẹ, gia đình quá khó khăn nên đưa vào chùa, chùa nhận nuôi ăn học đến lớp 9 tại trường THCS Nguyễn Huệ - Pleiku..Có cháu đã đi học ở nước ngoài trưởng thành như Thích Trí Chơn, tốt nghiệp Tiến sĩ phật học, Thích Tâm Mãn tốt nghiệp Thạc sĩ ở Đài Loan, Thích Tâm Trí tốt nghiệp Tiến sĩ Phật học tại Nhật Bản và 04 tăng ni khác đã tốt nghiệp Cử nhân Phật học.

Từ năm 2010 đến nay, tổ đình Minh Quang đã trực tiếp đến 5 huyện taị Gia Lai gồm có huyện Kong Chro, Ia Pa, Đức Cơ, Phú Thiện và Chu Sê, mỗi huyện tặng 500 xuất học quà cho các học sinh bằng sách vở, đồ dùng học tập, mỗi xuất trị giá 500.000đ. Ngoài ra còn ủng hộ cho huyện Tu Mơ rông ( tỉnh Kon Tum ) 500 xuất học bổng trị giá mỗi xuất 500.000đ.

Tổng số tiền tổ đình Minh Quang hoạt động khuyến học, khuyến tài 3 năm qua trị giá 1.350.000.000đ (Một tỷ ba trăm năm mươi triệu đồng) góp một phần tạo điều kiện con em đồng bào dân tộc đặc biệt khó khăn đến lớp, đến trường cho các em cái chữ để hiểu biết vươn lên trong cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao trình độ dân trí.

Tại Hội nghị chuyên đề Các tôn giáo tham gia công tác Khuyến học, Khuyến tài các tỉnh miền Trung, Cao Nguyên do Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức tại TP Huế ngày 22-6-2012, HT Thích Trí Thạnh được mời báo cáo tham luận: TỔ ĐÌNH MINH QUANG- Phật giáo phố núi Gia Lai với hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả