Tuổi thơ bị bỏ rơi náu mình nơi cửa Phật
image

Tiếng gọi í ới, tiếng khóc the thé của hàng chục em bé bị bậc sinh thành bỏ rơi làm xé lòng những người đến thăm chùa Tiên Phước II (TP HCM). Nhiều bé mang những chứng bệnh nguy kịch.

Nửa tháng trước, bé gái này chưa được một tuần tuổi đã bị bố mẹ bỏ rơi trước cửa chùa Tiên Phước II. Em ngủ ngon lành trong nôi của mình.
Bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy và viêm phổi nặng, em bé này bị bố mẹ bỏ rơi ngày 11/8. Bệnh tật thế nhưng cô bé rất ngoan, đôi mắt lúc nào cũng sáng lên như đang cười. Bé đang được một người khách tốt bụng đến thăm cho ăn.
Cậu bé kháu khỉnh nhưng đang bị bệnh não.
Thiếu tình thương mẫu tử từ lúc mới lọt lòng, cô bé hai tuổi này mỗi khi có người lạ đến thăm lại trỗi lên niềm vui lạ thường như đang được gặp mẹ.
Tuy nhiên, cũng có nhiều bé khi có người lạ đến thì ngay lập tức thu mình vào một góc, lặng lẽ.
Bố mẹ ly hôn, cậu bé này (áo đỏ) năm nay đã gần 10 tuổi, bị gửi vào chùa Tiên Phước II cách đây 3 năm. Bây giờ sau giờ học, cậu giúp Sư cô Nguyên Thanh (chủ trì) chăm sóc các em nhỏ khác như cho em ăn...
....đến bế bồng các em.
Các bé rất quấn quýt Sư cô Nguyên Thanh như một người mẹ.
Bé gái này mới bị phỏng tay do vồ vào chén cháo nóng. Bé đang được cô bảo mẫu buộc lại tóc, nhưng khóe mắt thì vẫn còn đỏ hoe.
Nhìn những ánh mắt rạng ngời của các bé, không ít người đến thăm nao lòng khi nghĩ về tương lai của các cháu.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

Như Thảo 16/09/2010 18:38:23
Vui lòng cho mình biết địa chỉ chùa Thiên Phước ở đâu? Nếu có dịp mình sẽ ghé thăm các bé! Xin cảm ơn!
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả