Trang chủ PGVN Cửa thiền Phòng thuốc dân tộc từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển : Địa...

Phòng thuốc dân tộc từ thiện Tịnh xá Lộc Uyển : Địa chỉ thân thiết của dân nghèo

36
0

Phòng khám chỉ có 4 lương y, 1 đông y và 6 nhân viên, kỹ thuật viên… nhưng hơn 10 năm qua, hàng vạn người nghèo của TPHCM và các tỉnh lân cận đã được khám và chữa bệnh miễn phí.


Đại đức Giác Nhuận, Phó ban Điều hành Tịnh xá Lộc Uyển, cho biết: “Phòng thuốc là nơi để người nghèo tìm đến, được khám bệnh, chẩn trị, châm cứu, bốc thuốc…


Người có bệnh, tâm khí không được tốt, lương y không chỉ đơn thuần chữa bệnh mà còn phải khơi thông được cái tâm khí đó”.


Các lương y tình nguyện như Huỳnh Bửu, Nguyễn Văn Thu, Đỗ Thị Thu… đã có gần 10 năm khám bệnh từ thiện tại phòng thuốc. Với họ, việc khám và chữa trị cho người nghèo không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui.


Anh Trần Duy Khanh, người đã có 10 năm làm việc tại đây, tâm sự: “Giúp đỡ người khác bằng cái tâm sẽ thấy tâm hồn rất thanh thản”.


Bà Huỳnh Ngọc Lan (91 Nguyễn Triệu Luật, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) cầm cuốn sổ khám bệnh cho người nghèo đến phòng thuốc xúc động nói: “Tôi bị bệnh suy tim nay lại biến chứng qua gan, bụng phình to, chỉ chờ chết. Có người mách rằng Tịnh xá Lộc Uyển cho thuốc hay lắm! Tôi vội tìm đến đây. Lương y Đỗ Thị Thu còn hứa rang muối mè cho tôi ăn. Bệnh xơ gan cổ chướng phải ăn muối mè mới giải độc. Tôi mừng đến rơi nước mắt”.


Ông Nguyễn Văn Ngân, 84 tuổi (đường Hưng Phú, quận 8) vui mừng: “Tui chữa ở đây được 2 năm rồi, vừa uống thuốc Nam vừa châm cứu. Tôi bị viêm tiết niệu và suy tim, uống thuốc của phòng khám thấy đỡ nhiều lắm. Lại không mất tiền, còn gì bằng. Mấy người bị tiểu đường, suy gan, thận, rong huyết… cũng tìm đến đây chữa trị, mấy tỉnh xa cũng tìm đến – toàn người nghèo cả”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here