Trang chủ Từ Thiện Xã Hội Từ thiện Phú Thọ: Chư Tăng, Phật tử chùa Hang động thổ xây nhà...

Phú Thọ: Chư Tăng, Phật tử chùa Hang động thổ xây nhà tình nghĩa tại huyện Tân Sơn

279
0

Ngày 31/03/2019 ( nhằm ngày 26/02/Kỷ Hợi), Chư tăng, Phật tử chùa Hang ( Đồ Sơn – Hải Phòng) đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã tổ chức động thổ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bé Phùng Tuấn Anh và tặng 80 phần quà từ thiện tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Được biết thông tin bé Phùng Tuấn Anh 10 tuổi học lớp 3, người dân tộc Mường, bé đã đạt học sinh suất sắc trong suốt 3 năm học vừa qua, bé hiện đang sinh sống cùng với bà Hoàng Thị Chừng 75 tuổi, tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, bố của bé bị bệnh hiểm nghèo mới mất cách đây 3 tháng, mẹ bỏ nhà đi chưa thấy về nên bé phải ở với bà, bà thì già yếu không có thu nhập, nhà cửa dột nát không có nơi sinh hoạt nên bà của bé ước muốn có một ngôi nhà nhỏ để bà cháu có chỗ nghỉ ngơi, sinh hoạt rau mắm qua ngày. trông chờ vào sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm. Chứng kiến hoàn cảnh khó khăn đó, Đại đức Thích Giác Hiệu – Đương gia chùa Hang, Đồ Sơn, khu I, phường Vạn Sơn, thành phố Hải Phòng đã kêu gọi các nhà hào tâm, các mạnh thường quân quyên góp tịnh tài và động thổ xây dựng lại ngôi nhà cho bà con bé Tuấn Anh để bà con bé sớm ổn định cuộc sống. Dự kiến thời gian xây dựng nhà khoảng 2 tháng, tổng kinh phí xây dựng khoảng 150 triệu đồng bằng tiền quyên góp của các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài thành phố.

Nhân dịp này, Đại đức Thích Giác Hiệu đã cùng các Phật tử trao 80 phần quà,,mỗi phần bao quà một phong bì tiền mặt 200 ngàn đồng và một túi quà cho 80 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em mồ côi hiện đang sinh sống tại xóm Tân An, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Những món quà này tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội, Phật giáo luôn đồng hành cùng Dân tộc trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban Vui.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Ngôi nhà dột nát của bà con bé Tuấn Anh 10 tuổi

Đại đức Thích Giác Hiệu chụp hình cùng bà con bé Tuấn Anh

Đại đức Thích Giác Hiệu cùng bé Tuấn Anh

Đại đức Thích Giác Hiệu trao tiền xây dựng nhà 

Đại đức Thích Giác Hiệu trao quà cho bà con nghèo xóm Tân An

Thành Trung

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here