Trang chủ Tin tức Quảng Nam: Bế mạc đại giới đàn Vĩnh Gia

Quảng Nam: Bế mạc đại giới đàn Vĩnh Gia

106
0

Quang lâm chứng minh và tham dự Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, đương vi đàn đầu Hòa thượng Đại giới đàn; Hòa thượng Thích Hạnh Niệm, UV HĐTS, Phó trưởng Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Chánh chủ đàn, đương vi Yết ma A xà lê; Hòa thượng Thích Thiện Thành, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, đương vi Giáo thọ A xá lê; chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư tôn đức trong hội đồng Thập sư nhị bộ Tăng – Ni, 350 giới tử cầu thọ giới xuất gia và gần 1.000 giới tử tại gia phát nguyện thọ Thập thiện và Bồ tát giới.

Suốt 3 ngày làm việc trong tinh thần lục hòa, thanh tịnh và trang nghiêm, đại giới đàn Vĩnh Gia đến hồi khép lại thành công; Hội đồng Thập sư Tăng Ni thanh tịnh, giới tử cầu giới chí thành, đàn tràng trang nghiêm, ba yếu tố tạo nên một giới đàn viên mãn.

Tại buổi bế mạc, giới tử tân Tỳ kheo thủ khoa Đại Giới đàn dâng lời cảm niệm: “…Chúng con được sống trong giới trường thiêng liêng với lòng thành chí thiết cầu thọ giới pháp và đã được sự lân mẫn dìu dắt tận tình của chư Tôn thiền đức về sự tu tập và sinh hoạt theo thời khóa mà Ban Kiến đàn đã đề ra. Chúng con vô cùng an lạc và không thể nào quên khoảng thời gian này, tuy ngắn nhưng đã chứa đựng bao kỷ niệm nung nấu về ‘hoài bảo và lý tưởng’ đáng nhớ trong tình huynh đệ pháp lữ khi chúng con có được cơ hội sống bên nhau đầm ấm như thế này ! Và nhờ lòng bi mẫn của chư Tôn đức Giới sư đã truyền trao giới pháp, giới thể của hàng giới tử xuất gia và tại gia chúng con được châu viên… chúng con nguyện hướng đến một chân trời cao rộng, tâm ý thanh khiết, xứng đáng là người đệ tử đức Phật”

Dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật, trong sự thấm đẫm ân đức “truyền đăng tục diệm”, giờ phút trang nghiêm và lắng động chư giới tử thọ giới đảnh lễ chư tôn đức Ban Kiến đàn, Hội đồng thập sư mà ngậm ngùi chứa chan tình đạo, cốt nhục Linh sơn, hòa chung với niềm hoan hỷ của các Giới tử đã đắc giới pháp. Chư tôn đức trong Ban Kiến đàn đã trao những phần thưởng cho những giới tử đạt kết quả xuất sắc trong kỳ khảo hạch vừa qua, những phần quà này chính là động lực tinh thần, là niềm vinh hạnh lớn cho các Giới tử tấn tu đạo nghiệp.


HT. Thích Hạnh Niệm, Chánh chủ đàn Đại giới đàn đã tuyên đọc diễn văn bế mạc. Hòa thượng đã tri ân chư Tôn đức trong HĐTS GHPGVN, Hội đồng Thập sư nhị bộ Tăng-Ni, Ban Kiến đàn, cũng như cảm niệm công đức của thiện Nam tín Nữ đã góp phần vào sự thành công của Đại giới đàn, mong rằng các tân Giới tử hãy luôn vâng giữ các giới pháp mà mình đã lãnh thọ để trang nghiêm tự thân, góp phần xương minh giáo pháp, trong vấn đề tu học, ngày tháng chuyên tinh huân tập là quan trọng, cố gắng đừng để tháng năm luống qua vô ích.

Ban Kiến đàn thành kính đảnh lễ Hòa thượng Đàn đầu và chư Giới sư. Toàn thể Giới tử phủ phục đối trước chư Tôn thiền đức Ban Kiến đàn, hội đồng Thập sư đảnh lễ tri ân .

Đại giới đàn Vĩnh Gia chính thức khép lại thành công tốt đẹp với 350 giới tử xuất gia lãnh thọ giới (63 vị Tỳ kheo, 48 vị Tỳ kheo ni; 71 vị Thức xoa, 88 vị Sa di, 71 vị Sa di ni) và 1.000 giới tử tại gia thọ Thập thiện và Bồ tát giới, các Giới tử đã đắc giới thể châu viên, đèn thiền từ nay đã được tiếp nối, chí nguyện đã có người kế thừa.

Trước đó, đúng 7h30 Hội đồng Thập sư đã đăng đàn truyền giới cho phật tử tại gia thọ Thập thiện giới và Bồ tát giới với số lượng giới tử hơn 1.000 giởi tử. Chiều cùng ngày BTC cử hành lễ hoàn kinh tạ pháp, đăng đàn chẩn tế thí thực.

Một số hình ảnh lễ bế mạc:

Ban TT – TT PG tỉnh Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here