Trang chủ Tin tức Quảng Nam: Bế mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại H....

Quảng Nam: Bế mạc khóa tu mùa hè lần 1 tại H. Phú Ninh

49
0

Lễ Bế mạc dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Viên Trừng, Trưởng BTS GHPGVN huyện, Trưởng BTC khóa tu; Đại đức Thích Chơn Lý, Phó BTC khóa tu; Đại đức Thích Viên Quán, trụ trì chùa Minh Đức cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTC.

Suốt 2 ngày khóa tu mùa hè “Hương Sen Mùa Hạ” diễn ra, các bạn khóa sinh được trãi nghiệm trong tinh thần lục hòa, tinh thần cùng vui chơi và học hỏi.

Vui chơi thoải mái nhưng rất kỷ luật và hệ thống, học hỏi giáo lý, những bài tâm lý đạo đức, nếp sống của con cái đối với cha mẹ và cộng đồng, bài giảng về giáo lý, lịch sử Đức Phật, hướng dẫn phương pháp quán chiếu nội tâm, thực hành thiền quán, khóa lễ tụng kinh Phước Đức, kinh Từ Tâm, đốt nến tri ân truyền trao năng lượng, đêm giao lưu văn nghệ.

Kết thúc khóa tu, các bạn được tham quan nhà lưu niệm Phan Chu Trinh (Tam Lộc, Phú Ninh); Hồ Phú Ninh, công trình thủy lợi – đại thủy nông trọng điểm của tỉnh Quảng – Đà năm 1986; Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam (Núi Cấm, Tam Kỳ) để các em tìm hiểu về cội nguồn dân tộc, một thời hào hùng của đất nước và quê hương, các bậc tiền bối, các vị anh hùng dân tộc, khơi gợi lòng yêu quê hương đất nước thân yêu.

Cuộc hội ngộ nào rối đến lúc cũng chia tay, khóa tu đến hồi khép lại, tuy nhiên lòng các bạn khóa sinh đã mở ra một trang mới với tình thương yêu và chia sẽ, đó cũng là lời kết, mục đích mà BTC muốn xây dựng trong khóa tu lần này.

Một số hình ảnh sinh hoạt khóa tu:

Ban TT-TT PG huyện Phú Ninh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here