Trang chủ Tin tức Quảng Nam: Công tác chuẩn bị Đại giới đàn Vĩnh Gia Pl:2559

Quảng Nam: Công tác chuẩn bị Đại giới đàn Vĩnh Gia Pl:2559

77
0

Nơi đây sẽ cung đón chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội, quan khách quang  lâm trong ngày khai mạc và bế mạc. Đặc biệt, có hơn 350 giới tử xuất gia và gần 1.000 giới tử tại gia khắp nơi về đây lãnh thọ giáo giới.

Trong Hội trường truyền giới dường như tươm tất hơn, chúng tôi (PV) thật sự kinh ngạc khi dạo bước đến đây. Một khung cảnh nhiều màu sắc hiện ra trước mắt vừa lung linh nhưng không kém phần trang nghiêm. Nổi bật lên tất cả là màu vàng giải thoát được trang trí bao quanh khu vực lễ đài có thiết trí nơi an tọa của chư tôn túc Hòa thượng đàn đầu, Yết ma A Xà Lê và Giáo thọ A Xà Lê…

Chiều nay, chư tôn túc lãnh đạo Giáo hội hầu hết đều có mặt tại giới trường để chỉ đạo công việc. Song song đó, các vị thành viên trong các tiểu Ban tổ chức còn làm việc hết lòng. Mỗi người mỗi việc tạo nên khung cảnh khẩn trương hơn bao giờ hết. Tuy mệt mỏi nhưng vẫn không thiếu đi lời nói, tiếng cười và những cái chắp tay chào nhau khi vô tình giáp mặt.

Giờ này được bố trí đầy đủ các bản thông tin về Đại giới đàn Vĩnh Gia gồm: chương trình; ban tổ chức; hội đồng giới sư; ban khảo hạch, ban quản giới tử cả Tăng lẫn Ni.

Ghi nhận của chúng tôi (PV), đến chiều hôm nay, giới tử ở các tỉnh xa lần lượt về chùa Đạo Nguyên. Vẫn còn thấm mệt trên từng khuôn mặt của từng người sau một chặng đường dài nhưng trông ai cũng phấn khởi thấy lạ. Có lẽ lòng khát ngưỡng giới pháp, sự quy kính đức Phật đã xua tan đi bao điều để từ giờ phút này các giới tử sẽ lắng lọng tâm tư, đón nhận sự đổi thay lớn từ đấy lòng mình.

Mọi thứ đang dần hoàn tất để chờ ngày mai – ngày đầu tiên của Đại Giới Đàn Vĩnh Gia do BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức.

Theo chương trình vào lúc 07h30 ngày 14/8/Ất Mùi, Tăng Ni giới tử tập trung tại trụ sở Giáo hội, chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ lập thủ tục, nhận phù hiệu, phiếu báo danh và nghe phổ biến chương trình đại giới đàn. Đặc biệt, tất cả các giởi tử xuất gia sẽ trải qua cuộc khảo hạch cũng như Tấn đàn Sa Di tại giới trường Đạo Nguyên và Sa Di Ni tại giới trường Diệu Quang vào lúc  18h30 cùng ngày…

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất từ giới trường. Kính mời bạn đọc đón theo dõi.

Một số hình ảnh do Ban TT-TT PG tỉnh ghi nhận:

Tại chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ)

Tại chùa Sư Nữ Diệu Quang (TP.Tam Kỳ – Q.Nam)

Ban TT-TT PG Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here