Trang chủ Tin tức Quảng Nam: Đêm hội " Đốt Nến Tri Ân" khóa tu mùa...

Quảng Nam: Đêm hội " Đốt Nến Tri Ân" khóa tu mùa hè

62
0

Quang lâm chứng minh và truyền đăng có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Thành viên HĐCM, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban HDPT TƯ GHPGVN, Trưởng BTS PG Quảng Nam, Chứng minh khóa tu mùa hè; Đại đức Thích Viên Tánh, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế, trụ trì chùa Đạo Nguyên; Đại đức Thích Viên Phước, Phó trưởng Ban HDPT, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu cùng chư tôn đức tăng ni trong BTC khóa tu và hơn 800 khóa sinh đồng tham dự trong buổi tối hôm nay.

Đạo Phật là đọa trí tuệ, truyền thống truyền đăng tục diệm đã đực chư Phật chư tổ truyền trao cho các thế hệ kế thừa, tiếp bước truyền thống tâm linh đó, hôm nay toàn thể khóa sinh được hân hạnh trực tiếp đón nhận từ Hòa Thượng chứng minh những lời vàng son, chỉ dạy tận tình mà nêu cao ý nghĩa làm người con Phật, “đức hạnh và lý tưởng sống, sống luôn nêu cao tinh thần Từ bi, mà Từ bi là phải có Trí huệ song hành. Hôm nay, các con được về đây với số lượng rất đông, được quý thầy cô trong Ban tổ chứ hướng dẫn cho các con sinh hoạt, tu học và vui chơi và sáng tạo, tạo cho các con trong mùa hè có được một sân chơi lành mạnh và bổ ích, các con hãy cố gắng tinh tấn lên…” lời Hòa thượng dạy trong đêm lễ.

Ngọn nến lung linh huyền ảo, ngọn nến trí tuê được bừng sáng từ bàn tay giải thoát Hòa thượng chứng minh đã dần lan tỏa khắp toàn thể hội chúng, ánh sáng được nhân rộng, màn đêm u minh tối tăm được xua tan, ánh sánh Trí tuệ truyền khắp vùng trời chùa Đạo Nguyên như thắp sáng cả tâm trí của hội chúng. Các em như chìm vào không gian u tịch mà sâu lắng, khinh an mà hùng tráng bởi tiếng niệm thần chú hùng mãnh. Một đêm hội hoa đăng tri ân thật là ý nghĩa vô cùng đối với các bạn khóa sinh ngày đầu tiên bước chân vào ngôi nhà giải thoát tập tu trong 3 ngày sắp đến.

Một số hình ảnh đêm hội hoa đăng:

…..Một số hình ảnh trước Ban Thông tin ghi nhận được trước đó:

Ban TT- TT PG Quảng Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here