Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao tổ chức khóa tu 1 ngày cuối...

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao tổ chức khóa tu 1 ngày cuối năm

112
0

Đại đức: Thích Tâm Tịnh – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trụ trì chùa Tiêu Dao đã chia sẻ với đại chúng với đề tài: “tu học của người Phật tử khác với sự tu học của người xuất gia như thế nào?”Đại đức chia sẻ: “Cuộc sống của người xuất gia không vướng mắc vào gia đình như vợ chồng, con cái, nhà cửa nên sự tu học hoàn toàn khác với sự tu học Phật tử tại gia.

Người tại gia biết đến Phật pháp, biết đến chùa và tu học là có phước báu, thiện duyên nhiều đời, đây quả là điều đáng quý. Tuy nhiên sự tu học Phật tử tại gia còn vướng mắc vợ chồng, con cái, nhà cửa v.v…

nên không phải vì Phật pháp mà bỏ tất cả như người xuất gia để tu học được. Mà lên lấy sự ổn định gia đình là gốc, vợ chồng hòa thuận, con cái hiếu thảo, biết kính trên nhường dưới, hiếu thuận cha mẹ, tôn trọng sư trưởng v.v.. như vậy mới là cách tu của người tại gia”

Cuối bài giảng,  Đại đức nói: “Tu đâu không bằng tu nhà, thờ cha kính mẹ mới là chân tu” Người Phật tử nên tu tại gia trước, thứ nhì tu chợ rùi thứ ba hãy tu chùa. Nếu không người khác sẽ hiểu sai về đạo Phật, cho nên cần phải từng bước một mới dẫn đến thành công.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here