Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao tổ chức lễ cầu an xuân Mậu...

Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao tổ chức lễ cầu an xuân Mậu Tuất

98
0

Tham dự Đại lễ có sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng, Ni Trụ trì các Chùa, Tự Viện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về tham dự: Buổi lễ vô cùng vinh dự được đón tiếp: Ông Lê Mạnh Cường – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ninh – Ông: Nguyễn Việt Long – Trưởng ban Dân tộc – Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Quảng Ninh. Cùng các vị đại diện cho các Sở ban nghành liên quan. Đặc biệt còn có hơn 1000 nhân dân, Phật tử trong và ngoài thành phố cũng về tham dự.

Theo quan niệm của nhà Phật, ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mục đích để mình và gia quyến thành tâm sám hối tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng, bỏ ác làm lành và thực hiện những thiện sự như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo…; và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi, tăng khả năng tiêu tai, giảm tội; tăng phúc, bình an, thân tâm được an lạc. Xét rộng hơn trong mối quan hệ đối với dân tộc, đại lễ cầu an mang ý nghĩa cầu cho quốc thái dân an, người người được sống trong cảnh thanh bình, yên ổn. 

Mở đầu chương trình: Đại Đức Thích Tâm Tịnh _ Ủy viên ban trị sự GHPGVN  tỉnh Quảng Ninh – Trụ trì chùa Tiêu Dao đọc diễn văn khai mạc.

Tiếp theo Phật tử Huệ Hoa đại diện cho hàng Phật tử dâng lời tác bạch khánh tuế chúc xuân đến chư tôn đức. Sau đó, Đại Đức Thích Tâm Tịnh ban đạo từ cho buổi lễ. Cuối buổi lễ đại chúng tụng kinh khóa lễ cầu an và phát lộc đầu xuân và “pháp bảo” của Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp – TP. Hồ Chí Minh gừi tặng cho quý Phật tử chùa Tiêu Dao.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here