Trang chủ Tin tức Quảng Ninh: Huyện Ba Chẽ tổng kết Phật sự năm 2017

Quảng Ninh: Huyện Ba Chẽ tổng kết Phật sự năm 2017

126
0

Thay mặt Ban trị sự Đại đức: Thích Tâm Tịnh – ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ đã đọc tổng kết công tác Phật sự cuối năm 2017 và Triển khai công tác Phật sự Đầu năm 2018.

Phật giáo huyện Ba Chẽ hiện có, 3 vị Tăng và có 1 ngôi tự viện (chùa Trúc Lâm Bảo Quốc) và có 300 Phật tử phát Tâm Quy Y. Hàng tháng chùa tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc cho bà con nhân dân Phật tử xa gần về tham dự. Tổ chức những ngày đại lễ của Phật giáo như, Đại Lễ Phật Đản, Vu Lan Báo Hiếu, Tết Trung Thu cho các em của huyện Ba Chẽ, Cầu Siêu cho các anh hùng Liệt Sỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm và ủng hộ kinh phí làm sân trường cho 2 điểm trường tại xã Nam Sơn trị giá 100 triệu đồng, chư tôn đức ban trị sự đã kết hợp với mạnh thường quân, cùng các Phật tử, nhà hảo tâm đã trao hàng trăm suất quà cho người nghèo, gia đình thương binh Liệt Sỹ .Tổng giá trị công tác từ thiện năm 2017 là 400 triệu đồng. 

Tiếp đến các ủy viên trong Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ đã đóng góp những ý kiến để sao cho Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ ngày một phát triển.

Kết luận cuộc họp: Đại đức: Thích Giác Đạt – ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ đã tán dương công đức các ủy viên trong Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ: Mặc dù là Một Ban trị sự mới thành lập được 1 năm, lại ở vùng sâu vùng xa nhưng các vị đã cùng với quý thầy đã góp công sức, trí tuệ, tịnh tài, tịnh vật để Phật giáo huyện nhà được thành công như ngày hôm nay. Đây là một kết quả đáng mừng đã được lãnh đạo Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh tán thán công đức, cũng như các Sở Ban nghành của tỉnh Quảng Ninh khen ngợi. Cho nên chúng ta cần duy trì kết quả này để ngày một phát triển.

Nhân dịp này Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ đã đến xã Nam Sơn tặng 20 phần quà cho những gia đình khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng.

Chiều cùng ngày bí thư huyện Ủy Lê Minh Hải đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo huyện Uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQ, cùng các ban nghành của huyện Ba Chẽ, đã đến chúc tết Ban trị sự Phật giáo huyện Ba Chẽ  và dâng hương tại (chùa Trúc Lâm Bảo Quốc). Đón tiếp đoàn có Đại đức: Thích Giác Đạt – ủy viên thường trực Ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Ba Chẽ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here