Trung Quốc: Chùa Trà Am tổ chức Pháp hội trai đàn chẩn tế
image

Đáp lời cầu thỉnh của tứ chúng Phật tử, vào ngày 2/6, chùa Trà Am - Giang Môn Quảng Đông long trọng tổ chức Pháp hội nghi lễ sái tịnh đường thủy trong thời gian 7 ngày, do Pháp sư Đại Nguyện chủ trì.

Pháp hội Thủy Lục xưa nay được xem như là Pháp hội trang nghiêm bậc nhất trong Phật giáo, cử hành suốt 7 ngày đêm là viên mãn. Pháp hội phân ra đàn nội và đàn ngoại trì tụng kinh điển. Nương nguyện lực này siêu độ bạt tiến tất cả chúng sanh trong mười phương pháp giới.

"Pháp giới" là tiếng gọi chung cho tất cả các loại chúng sanh trong vũ trụ, tổng cộng có mười pháp giới: "Thánh Phàm" chỉ cho Tứ Thánh, tức là Phật, Bồ tát, Duyên Giác, Thanh Văn; Lục Phàm chỉ cho Thiên, nhân, A tu la, Địa ngục, Ngạ quỉ, súc sanh.

"Thủy Lục" là nói về nơi mà chúng sanh trong ba cõi thủy, lục, không đang chịu khổ báo; "Phổ Độ" là độ khắp tất cả chúng sanh đang chịu khổ nạn trong sáu đường; "Đại Trai" là phổ thí cho họ ăn uống. Ngoài việc bố thí đồ ăn thức uống cho họ, Pháp hội còn tụng kinh, lễ sám, trì chú tác pháp bố thí, khiến cho tất cả những chúng sanh thọ khổ, tâm của họ được khai sáng, ý được giải thoát phiền não, thấm nhuần trong pháp thủy của chư Phật

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả