Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ đến Thái Lan
image

Vào lúc 8h sáng ngày 11/6/2012, Đạo diễn Điệp Văn (Giám đốc Hãng phim Phật Giáo Sen Việt) cùng Biên tập/MC Lâm Ánh Ngọc đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất để chuẩn bị sang Thái Lan tiếp tục thực hiện phim về Hành trình của Phật Ngọc trên đất Thái.

Tại sân bay cũng đã có rất nhiều bạn hữu và đại diện của các tổ chức đến đưa đoàn. Thước phim đầu tiên của chuyến hành trình sang Thái bắt đầu thực hiện tại Sân bay Tân Sơn Nhất với nhiều cảm xúc và không khí của người Việt hướng đến sự kiện hoà bình trên nước bạn.

Sau khi chia tay mọi người, đoàn làm phim đã lên máy bay vào lúc 9h15 và có mặt tại BangKok vào lúc 12h trưa. Theo thông tin, chúng tôi được biết đoàn làm phim đã được một vị sư người Thái đón tại Sân bay và hỗ trợ cho việc ghi hình vào những ngày sắp tới tại Thái Lan.

Sáng ngày 12/6/2012, đoàn làm phim đã có buổi gặp gỡ với Ông Ian Green – Chủ công trình Phật Ngọc và ông Allan Cowin – Quản lý công trình tại Thái Lan ở  khách sạn Arnoma - BangKok theo lịch hẹn để cùng tìm hiểu công tác chuẩn bị nghinh đón Phật Ngọc ở nơi này.

Khác với nhiều nơi, lần này Phật Ngọc không tọa vị tại chùa mà được tôn trí trước trung tâm thương mại lớn của nước Thái – Central World.

Ghi nhận tại nơi này Biên tập/Mc Lâm Ánh Ngọc cho biết đoàn đã theo sát ông Green cùng ông Allan và tìm hiểu được nhiều điều thú vị từ công tác chuẩn bị cho đến khâu tổ chức, đoàn cũng đã trò chuyện rất lâu với ông Green được ông chia sẻ rằng“ Mọi người vẫn hay lạ lẫm với việc tôn trí Phật ở khu thương mại bề thế và sầm uất như thế này nhưng chủ ý của chúng tôi muốn không phải chỉ những người con Phật biết đến Phật Ngọc mà còn tạo điều kiện cho nhiều người từ khắp nơi cũng thấy được hình ảnh của Phật để có thể cảm nhận năng lượng và thông điệp thiêng liêng từ Ngài”

Khu vực tôn trí Phật Ngọc được bố trí riêng trang nghiêm với diện tích rộng. Để đảm bảo cho sàn đặt bệ thờ tượng Phật được vững chắc, ban tổ chức đã thực hiện 1 một công trình giàn giáo ở phía dưới hầm của khu trung tâm để tạo sự nâng đỡ mạnh cho sàn ở mặt trên khi tượng Phật được đưa lên lễ đài.
 
Như vậy sau những hình ảnh đã quay về phía sau công tác chuẩn bị thì khuya ngày 12/6 vào lúc 12h đêm, chiếc container sẽ đưa tôn tượng Phật Ngọc di chuyển vào Centralworld, được biết việc vận chuyển và sắp xếp tôn trí tượng Phật sẽ kéo dài từ 12h đêm cho đến 6h sáng hôm sau, đoàn làm phim cũng sẽ thức cùng với ban tổ chức để ghi nhận diễn biến của sự việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến quí vị về công tác Phật sự ý nghĩa này của những người con Việt trên đất Thái.

Các phóng viên của hãng phim Sen Việt

Ông Thuần – Chủ tịch hội từ thiện Minh Tâm cùng các thành viên gửi lời chúc đến đoàn làm phim Phật Ngọc.

Từ trái sang phải : Ông Allan Cowin, Ông Green, Biên tập/Mc Lâm Ánh Ngọc, Đạo diễn Điệp Văn.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả