Trung Quốc: Chùa Phật Ngọc Triển Lãm Tranh Thangka
image

Ngày 20/3/2017 vừa qua, Chùa Phật Ngọc (Thượng Hải, Trung Quốc) đã tổ chức một cuộc triển lãm miễn phí về nghệ thuật tranh thangka và hội họa truyền thống Trung Quốc liên quan đến Phật giáo.

Khoảng 20 bức tranh của hòa thượng Phật giáo Tây Tạng LuoZangDanBa và họa sĩ Phật giáo nổi tiếng Li Tang đã được triển lãm tại Chùa Phật Ngọc cho đến ngày chủ nhật tới.

Du khách có thể chiêm ngưỡng những di sản văn hóa và vẻ đẹp của Phật giáo Tây Tạng thông qua triển lãm lần này, một nhà sư của Chùa Phật Ngọc chia sẻ.

Du khách có thể tham quan miễn phí triển lãm tranh Thangka và hội họa truyền thống Trung Quốc về Phật giáo tại Chùa Phật Ngọc, Thượng Hải cho đến chủ nhật tuần này.

Trong phần quan trọng của triển lãm, 6 tác phẩm nguyên bản của nghệ thuật thangka Tây Tạng trung đại – các bức tranh miêu tả cực kì chi tiết các vị thần hoặc biểu tượng Phật giáo – cũng được trưng bày.

LuoZangDanBa, người cũng được xem là người thừa kế di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, đã bắt đầu học phong cách hội họa thangka khi ông mới 5 tuổi. Li, một họa sĩ khác của triển lãm, là giám đốc trung tâm nghiên cứu văn hóa và nghệ thuật Phật giáo thuộc Đại học Bắc Kinh.

Du khác có thể tham quan triển lãm này hoàn toàn miễn phí.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV Nguyễn Thành Trung Chánh Thư ký Ban Biên tập, Trưởng Ban Đại diện tại Hải Phòng. Tel: 0914.839.485 - 0983.376.774 Email: thanhtrungnguyendhp@gmail.com