Angola: GHPGVN tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2017
image

Sáng 22/5/2017, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã trọng thể diễn ra Đại lễ Kính mừng Phật đản PL 2561 –DL 2017 dưới sự chủ trì của Thượng toạ Thích Đồng Huệ - Uỷ viên HĐTS, Phó Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang và Chư Tăng tổ đình Linh Thông (chùa Nôm) tỉnh Hưng Yên.

Được biết đây là năm thứ 2, TT Thích Đồng Huệ sang tổ chức đại lễ Phật đản cho cộng đồng người Việt tại 2 Quốc gia Angola và Mozambicque trong khuôn khổ các công tác Phật sự tại Lục địa đen do Ban thường trực HĐTS TWGHPGVN công cử.

Nghi lễ kính mừng Phật đản được tổ chức trang nghiêm trọng thể theo đúng thông bạch hướng dẫn của TWGH gồm có cung tuyên Thông điệp Phật đản của đức Pháp chủ GHPGVN gửi Tăng Ni Cư sỹ Phật tử VN ở trong và ngoài nước, Diễn văn Đại lễ Phật đản, Ý nghĩa Phật đản và nghi lễ mộc dục với sự tham gia của lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Angola – ông Nguyễn Mạnh Cường và đông đảo bà con cộng đồng Người Việt tại hai nước Angola và Mozambicque cùng người dân bản địa.

Cũng trong chuyến công tác này tập đoàn Viễn thông Quân đội Vietel đã phát tâm mua và cúng dàng 4200 m đất để xây chùa tai Mozambicque. Dự kiến nghi lễ khởi công xây dựng  ngôi chùa Việt Nam đầu tiên tại Châu Phi sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất khi hoàn thành các thủ tục pháp lý. 


Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Nguyên Hưng ( Đại đức Thích Quảng Thuyết Trưởng Đại diện Phattuvietnam.net tại Hải Dương) 098.351.9776 Todinhdongcaohd@gmail.com