Chùm ảnh: Đại lễ Phật đản tại chùa Bongeunsa (Hàn Quốc)
image

Hòa chung không khí đại hoan hỷ sự kiện đức Phật đản sinh cách đây hơn 2500 của hàng triệu Phật tử Hàn Quốc, ngày mùng 8/4 AL, chùa Bongeunsa (Phụng Ân Tự), một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất của thủ đô Seoul, đã long trọng cử hành Đại lễ Phật đản PL: 2553.

Đại lễ có sự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm Tông phái Tào Khê và sự tham dự của Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc Kim Yoon-ok, các quan chức chính phủ Hàn Quốc cũng như hàng ngàn Tăng Ni, Phật tử thủ đô Seoul.

Chùa Bongeunsa (Phụng Ân Tự) có diện tích cả chục héc-ta, tọa lạc bên sườn núi phía nam thủ đô Seoul và là một trong những tự viện lớn nhất thủ đô Seoul với hàng chục các công trình kiến trúc lớn nhỏ, rất cân đối, hài hòa và thân thiện môi trường.

Chùa Bongeunsa hiện vẫn đang triển lãm đèn lồng truyền thống Hàn Quốc cho đến hết ngày 5/5.

Phattuvietnam.net xin giới thiệu bạn đọc một số hình ảnh Đại lễ Phật đản PL: 2553 tại chùa Bongeunsa.

Đệ nhất Phu nhân Hàn Quốc hành lễ tắm Phật

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (4 bài gửi)

Vạn Thiện 08/05/2009 12:12:20
Chùa chúng tôi rất muốn theo PG Hàn Quốc treo đèn lồng trong dịp lễ Phật đản. Nhưng giá thành đèn lồng tại VN quá đắt. Một cặp đèn lồng gần 100.000 đồng Để mà treo đèn lồng giống như ngôi chùa Hàn Quốc này phải tốn gần cả trăm triệu đồng. Giáo hội nên có cách gì đó hợp tác với các nhà sản xuất giúp cho giá thành đèn lồng giảm xuống để các chùa đều có thể trang trí đèn lồng, cờ PG trong dịp lễ Phật đản thì tốt quá.
Le quang Trieu 08/05/2009 11:30:32
Thanh that tri an ban bien tap da gui den cho dong bao Phat tu Viet nam duoc chiem nguong Thanh le Phat dan tai nuoc ban, cau xin cho anh sang Phat phap duoc lan truyen tren khap hoan cau va trong can khon vu tru de huong dan moi sinh linh dong quy ve coi Phat.
Nam mo hoan lac vo cuc dai The chi bo tat ma ha tat. ...
Chon Nhan 05/05/2009 12:16:49
cam on bao PTVN da cho chung toi duoc thay le Phat dan o cac nuoc ban. Toi va moi nguoi nguyen va mong mot ngay nao do Phat giao Viet nam cung to chuc nhung buoi Dai le trang nghiem nhu ho.
Thích Minh Thường 03/05/2009 22:07:21
Trang nghiêm, rực rỡ, lung linh, muôn sắc mầu và hoành tráng v.v là những hình dung từ tương đối chính xác để miêu tả đại lễ Phật đản của chùa này.

Đại lễ Phật đản của ngôi chùa này không chỉ cho thấy lòng thành kính hướng về đức Từ Phụ Thích Ca của Phật tử HQ mà con phản ánh chân xác văn hóa Hàn Quốc – văn hóa của những sắc mầu.

Xin cảm ơn phattuvietnam.net đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin bổ ích về lễ Phật đản của Phật giáo bạn Hàn Quốc.
tổng cộng: 4 | đang hiển thị: 1 - 4
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả