Chùm ảnh: Chùa Trúc Lâm Kharkov (Ucraina) đón giao thừa
image

Chư Tăng hiện đang hành đạo tại Chùa Trúc lâm Kharkov cùng bà con Phật tử ở đây đón thời khắc giao mùa giữa năm cũ mới sang năm mới trong không khí vui vẻ, ấm cúng của những con xa xứ.

Trong không khí lạnh giá giữa đất trời Châu Âu, mặc dù múi giờ chênh lệch nhưng tất cả bà con ở đây đều hướng về tổ quốc Việt Nam thân yêu đón mừng buổi lễ giao thừa trùng với thời khắc tại Việt Nam.

Sau khi thủ tục dâng lễ hương hoa xong, quý Thầy Tâm Chính, Giác Thọ và Nhuận Đăng lên điện Phật làm lễ dâng hương bạch Phật, tụng kinh cầu quốc thái dân an, và mừng năm mới đến bà con người Việt hiện đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Kharkov nói riêng và ở nước Ucraina nói chung sang một năm mới luôn an lạc, hạnh phúc và thành đạt trong cộng việc cũng như cuộc sống.

Sau đó, Quý Thầy phát lộc cầu phúc đến tất cả bà con.

Tiếp sau cùng, tất cả chư Tăng và Phật tử tập trung ra trước điện đốt pháo hon vui mừng đón chào năm mới, cầu mong sang năm gặp nhiều may mắn, an lành đến với tất cả mọi người, hy vọng năm mới thề giới sống trong hòa bình, đoàn kết.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (7 bài gửi)

Duong Minh 06/02/2011 16:58:59
1 buổi đón giao thừa rất ấm cúng, rất Việt Nam thắm đậm tình đạo pháp trong không khí hạnh phúc giữa những lời kinh Phật hòa vào tiếng pháo nổ làm xua tan đi cái lạnh lẽo nơi xứ Người. Hy vọng, năm sau anh Ha Tan sẽ có mặt trong buổi đón giao cùng với quý Thầy và bà con Phật tử chùa Trúc Lâm- Kharcov
Ha Khai Tan 06/02/2011 08:08:01
Nam Mô A Di Đà Phật! Kính bạch Thầy, quả thật năm mới Tân Mão đón giao thừa năm nay ở Chùa Trúc Lâm Kharcov là 1 đêm tuyệt đẹp và ấm cúng, ánh sáng Phật đạo chan hòa khắp mọi nơi. Màn bắn pháo hoa là 1 màn trình diễn thật đặc biệt, ấn tượng, đẹp đẽ và gây bất ngờ cho toàn thể cộng đồng người Việt tại Ucraina. Xin kính chúc các Chư Tăng và toàn thể Phật tử sức khỏe dồi dào, vạn sự cát tường.
Quảng Tuệ 05/02/2011 18:28:18
Nam Mô A Di Đà Phật!Anh Tân ở Vn nhưng vẫn nhớ đến Khác-cốp , cám ơn vì những việc anh đã và đang làm cho phật tử Ucraina . Anh thấy pháo hoa của em bắn có đẹp không ?
Ha Khai Tan 04/02/2011 22:08:18
Nam Mô A Di Đà Phật! Thành thật rất cám ơn các Sư thầy đã vì ánh sáng Phật đạo, chịu nhiều giá rét và khổ cực, sang nơi miền đất xa xôi Châu Âu trong mùa đông rét buốt, tuyết rơi đầy để tổ chức đón 1 đêm giao thừa đầy ý nghĩa cho toàn thể Phật tử Kharcov Ucraina. Rất cám ơn Hội Phật tử Kharcov và các anh chị đạo tràng Chùa Trúc Lâm đã vì toàn thể cộng đồng người Việt tại Ucraina, đã cùng các Chư Tăng tổ chức đón giao thừa và cúng cầu an cho bà con. Cầu chúc 1 năm mới đầy an lạc và may mắn đến với toàn thể cộng đồng tại Ucraina.
quang dieu huong 04/02/2011 12:08:09
Nam mo Adidaphat ! cam on trang ptvn da cho biet canh chua truc lam o phap chua rong de qua troi ,nhung that tuyet cang dep hon nua .nhung tam long phat tu cang dep nhiet tinh dao ca hon tuyet va trong trang nhu tuyet
Một Ngày Mới 04/02/2011 11:16:15
Thương quá, trong cảnh rét buốt lạnh giá xa quê hương nhưng vì Đạo Pháp mà quý Thầy chịu cực khổ để mang lại ánh sán Phật pháp cho những con người xa xứ.
yêu quá...đạo Phật Việt Nam
Trí An 03/02/2011 21:15:29
Chùa khang trang và xây dựng đậm nét văn hóa Việt, để đồng bào xa tổ quốc lễ Phật và càng thêm yêu đất Nước Việt nam...
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả