Hoan hỉ mùa Phật Đản tại chùa Phổ Đà, Berlin
image

Ngày chủ nhật 22.05 vừa qua, gần 300 Đạo hữu, Phật tử tại Berlin, Brandenburg và các vùng lân cận, đặc biệt đoàn Phật tử đến từ Thành phố Magdeburg cùng những người mộ đạo đã tề tựu đông đủ tại Chùa Phổ Đà Berlin, Đức, long trọng đón mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2555 - dương lịch 2011.

Trong niềm hoan hỉ chào mừng ngày ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, các Đạo hữu, Phật tử đã trang nghiêm, thành kính rước chư Tăng ra sảnh làm lễ.

Berlin một ngày  thời tiết thật đẹp, nắng ấm như mong đợi của hàng trăm bà con mộ đạo.

Tại sảnh đường, nơi làm lễ, các Đạo hữu Phật tử đã lắng nghe Thông điệp của Thượng tọa Thích Tịnh Quang.

Thượng tọa nhấn mạnh: Trên 25 thế kỷ, kể từ khi Đức Phật xuất hiện ở cõi trần gian với lòng từ bi hỉ xả đã ban vui, giải khổ, cứu độ chúng sinh. Trong suốt chiều dài lịch sử ấy, giáo lý từ bi và trí tuệ của Đức Phật đã đem lại sự an lạc và hạnh phúc cho hàng triệu người dân đi theo con đường mà Phật pháp truyền giảng. Phẩm chất từ bi, khoan dung, độ lượng và bình đẳng bác ái của Đạo Phật đã cống hiến cho sự hòa bình và phát triển của  nhiều quốc gia trên khắp các châu lục.

Thông qua thông điệp này, Thượng tọa mong muốn bà con Đạo hữu, Phật tử và bà con mộ đạo ở ngoài nước củng cố niềm tin nơi Tam Bảo, nỗ lực vượt khó, không ngừng tinh tiến, đem công sức, thành tựu cống hiến cho sự nghiệp lợi Đạo ích nước, độ dân, chúng sinh an lạc, hoàn thành tốt Phật sự, một lòng vì đạo pháp và dân tộc.

Sau nghi lễ chúc mừng ngày Đản sinh, Thượng tọa Thích Tịnh Quang, sư thày Sa môn Thích Từ Nhơn Trụ trì Chùa Phổ Đà, sư thày Thích Pháp Nhẫn cùng các Đạo hữu, Phật tử và bà con mộ đạo thưởng thức màn múa dâng hoa đầy ấn tượng của các cháu thanh thiếu niên do Phật tử Hà đạo diễn.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Thượng tọa cùng những người tham gia đã long trọng, kính cẩn làm lễ tắm Phật như một sự tôn kính ngày ra đời của Đức Phật thích ca Mâu Ni.

Buổi chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Tịnh Quang, sư thày Sa môn Thích Từ Nhơn, sư thày Thích Pháp Nhẫn cùng các Đạo hữu, Phật tử và bà con mộ đạo đã làm lễ cúng Thí thực cô hồn, cầu mong những lin hồn còn phiêu lạc cõi nhân gian về tụ họp và phù hộ độ trì cho con người nơi trần thế.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả