Đám cưới tại chùa Việt nơi xứ người
image

Đáp lời thỉnh cầu của hai gia đình, chùa Vạn Hạnh – Hoa Kỳ – đã tổ chức lễ Hằng Thuận cho cô dâu là Shari Quỳnh Trâm Võ Tá và chú rễ là John Bakewell Barnidge vào ngày 21 tháng 05 năm 2011.

Buổi lễ được cử hành trang nghiêm và hài hòa giữa hai nền văn hóa Việt - Mỹ. Các nghi thức lễ lạy ông bà và dâng trà lên đấng sinh thành đều được cử hành tại chùa trong không khí vui tươi, hiểu biết và trân trọng.  Đặc biệt, trong trang phục áo dài truyền thống, cô dâu và chú rễ đã giới thiệu đến người bản xứ một nét đẹp của văn hóa Việt Nam.

Được hướng dẫn cụ thể, cô dâu và chú rễ - những người vốn sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ - đã rất tự hào về việc được tổ chức ngày quan trọng của cuộc đời tại chùa. Điều này chắc chắn sẽ là một sự khích lệ rất lớn đối với những người trẻ tuổi tham dự buổi lễ, bởi lẽ hình thức tổ chức hôn lễ tại chùa vẫn là điều còn mới mẻ đối với quần chúng Phật tử.

Được biết cô dâu là ái nữ của nhạc sĩ Võ Tá Hân, một nhạc sĩ có nhiều ca khúc Phật giáo rất được Phật tử trong và ngoài nước mến mộ. Tiếp nối truyền thống Phật giáo, đây đã là lần thứ ba nhạc sĩ Võ Tá Hân xin tổ chức hôn lễ cho những người con của mình tại chùa Vạn Hạnh.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (7 bài gửi)

Hoàng ThanhHòa 15/06/2011 10:37:35
Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca MÂu Ni Phật

Chào Bác(võ Sum)
Chào anh chị Hân
Chúc mừng, chúc mừng
Nhận được Email của thân mẫu anh báo tin cháu Quỳnh Trâm đã Thành hôn và có hình cài trên đây, tôi vội vào coi và mừng cùng anh chị được người rễ hiền lành và dáng rất khôi ngô, rất là xứng đôi vừa lứa với cháu Quỳnh Trâm, rõ là cháu khéo chọn. Không gì bằng một lễ Hằng-Thuận trước Chư Tăng cùng hai họ đã tác thành cho hai người được trăm năn hạnh phúc. Tôi cũng có lời chúc tốt lành về hai người được sống hiền hòa, gia đạo an khang, bình an khắp hướng, trong ngoài cát tường, trên dưới thuận hòa để hưởng suốt ba vạn sáu ngàn ngày đầy hạnh phúc.
Chúc bà Cố(Võ Sum) cũng sức khỏe dồi dào để ngày nào chắt Barnidge lái xe đưa bà đi Chùa mỗi Chủ Nhật.
Kính chúc
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô A Di Đà Phật
THU THUY 02/06/2011 19:09:31
xin chuc mung
Mạnh Cường 01/06/2011 21:57:06
Nhìn cách trang trí sắp xếp ghế ngồi tại chánh điện thấy trang trọng và ấm cúng lắm.Chúc hai bạn Trăm năm hạnh phúc và hy vọng người mẹ sẽ hướng những đứa con sau này cũng tin Phật-quy y Tam Bảo.
giac tam 01/06/2011 20:32:57
Chuc mung hanh phuc cua 2 ban.chuc 2 ban song tram nam hanh phuc va song theo loi day cua Duc The ton!
Nam Mo Bon Su Thich Ca Mau Ni Phat!
Go May 01/06/2011 15:57:44
Nhin le Hang Thuan cua anh chi ma thich lam sao! Xin chuc anh chi Tram Nam Hanh Phuc va mai mai song duoi hong an cua Chu Phat,Bo Tat.
Nguyễn Hữu Đức 01/06/2011 15:50:52
Nam mô bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Từ lâu cháu đã được nghe các bài hát Phật giáo do bác Võ Tá Hân phổ nhạc. Trong lòng cảm thấy rất mến mộ nhạc sỹ người đã đem giáo lý từ bi và trí tuệ của Đức Phật đến với mọi người một cách nhẹ nhàng, tinh tế qua các giai điệu điệu của âm nhạc. Hôm nay cháu càng xúc động hơn khi bác tổ chức hôn lễ cho con gái bác tại chùa. Nếu gia đình chú rể là người VN thì việc thuyết phục được gia đình chú rể tổ chức hôn lễ tại chùa đã khó huống chi đây là gia đình người Mỹ có khác biệt rất nhiều văn hóa và tôn giáo. Cảm phục tấm lòng của bác đối với việc gìn giữ đạo pháp và văn hóa truyền thống dân tộc.
Việc làm của bác đang thực hiện chủ trương Phật giáo hóa gia đình và tổ chức lễ hằng thuận tại chùa.
Lễ cưới được tổ chức tại chùa theo đúng nghi lễ phong tục truyền thống Việt nam, điều đó vừa có tác dụng giữ gìn và quảng bá văn hóa VN đối với người ngoại quốc, vừa gieo duyên cho mọi người đến với đạo Phật
Xin kính chúc đôi tân nương tân lang được trăm năm hạnh phúc.
angiang5 01/06/2011 14:05:47
Xin cúc hai bạn Trăn năm hạnh phúc trong sự gia trì của chư Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật
tổng cộng: 7 | đang hiển thị: 1 - 7
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả