Niềm vui người Việt bên xứ Đài

Trong những năm gần đây, vì một số nhân duyên nào đó, người con đất Việt qua Đài Loan hiều hơn, họ đi theo diện kết hôn, lao động, đoàn tụ gia đình v.v… ngày càng đông và đã dần có cuộc sống ổn định.

Con em thế hệ thứ hai giữa hai giòng máu Việt – Đài đã dần từng bước lớn khôn, và với cuộc sống vật chất đầy đủ, nên yêu cầu về yếu tố văn hóa tâm linh cũng được nâng cao, nên họ mong muốn có nơi để sinh hoạt cộng đồng với nâng cao tiếng Mẹ đẻ cho con em.

Theo những nguyên nhân khách quan và chủ quan đó, và thể theo mục đích “hoằng pháp thị gia vụ, lợi sinh vi sự nghiệp”, tiếp nối thế hệ tiền bối như Hòa thượng Tịnh Hạnh, Thượng tọa Hạnh Bình, Chúc Thông, Minh Hiệp, Tịnh Giác, Minh Quang, Minh Trí v.v… nên hiện tại quý thầy cô đang theo học các trường Hoa Phạm, Phật Quang, Viên Quang v.v… kết hợp với Ni sinh học viện Từ Quang đã tổ chức được những ngày tu tập cho cộng đồng người Việt vào các ngày lễ Vu Lan, Tết Nguyên Đán và Phật đản.

Và hiện nay được Thượng tọa Viện trưởng học viện Từ Quang Đài Bắc chấp thuận, cho tổ chức tu tập mỗi tháng hai lần vào các ngày chủ nhật. Dưới sự hướng dẫn của quý Thầy cô, chương trình tu học kết hợp văn hóa dân tộc và phong tục bản địa, mang đến bầu không khí an lạc, hài hòa nơi đất khách quê người.

Hiện tại, quý Thầy cô đang chuẩn bị cho buổi gặp gỡ và thảo luận với Thượng tọa Viện trưởng để có thể mở những buổi thuyết giảng chuyên sâu về Phật pháp cho cộng đồng Phật tử Việt Nam, và giảng dạy tiếng Việt cho con em thế hệ hai và thứ ba, tổ chức quy y cho thiện nam tín nữ hữu duyên, nhằm mục đích nâng cao kiến thức về Kinh Luật Luận cho Phật tử và giữ gìn văn hóa ngôn ngữ của người Việt nơi xứ Đài, đem lại lợi ích cho cá nhân và mọi người, góp phần nâng cao phẩm chất đạo đức cho xã hội, hướng đến con đường giác ngộ giải thoát.

Trong niềm hân hoan đón mừng ngày Phật đản sinh sắp đến, hy vọng những khóa tu tập và giao lưu như vậy sẽ đem đến lợi ích an vui và hoàn nguyện sự nghiệp hoằng hóa độ sinh của người con Phật trên khắp nơi trên trái đất này.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (1 bài gửi)

ngoc hai 24/04/2012 07:21:02
Kính chúc quý thầy cô hoằng pháp thuận lợi và tinh thần này phát huy mãi khi trở về quê hương phục vụ.
Kính gửi đến những người con Phật trên xứ người
tổng cộng: 1 | đang hiển thị: 1 - 1
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image Quán Như Pháp danh Vạn lợi, pháp tự Giác Tấn, pháp hiệu Quán Như. Xuất gia năm 1997 tại Tổ đình Sơn Long, Quy Nhơn Bình Định. Năm 2004 tốt nghiệp Trung cấp Phật học Nguyên Thiều. Năm 2009 tốt nghiệp cử nhân tại học viện Phật giáo Viên Quang Đài Loan. Hiện tại là nghiên cứu sinh thạc sỹ tại viện nghiên cứu Phật học Viên Quang Đài Loan.