Mỹ: Lễ Phật đản chùa Bát Nhã
image

Hòa chung không khí đón mừng Đại lễ Phật đản PL.2556, tại Arkansas, chùa Bát Nhã đã tổ chức chương trình đón mừng Phật đản thật hoành tráng qua phần Hoa đăng cầu nguyện, đốt lửa trại và lễ tắm Phật rất trang nghiêm và đầy ý nghĩa.

Chương trình Hoa đăng và đốt lửa trại được tổ chức vào đêm 2 tháng 6 năm 2012 với sự chứng minh của chư tôn đức và hơn 200 Phật tử đến từ các tiểu bang và vùng phụ cận.

Mở đầu chương trình là nghi thức hô chuông cầu nguyện, niêm hương bạch Phật và bắn pháo hoa đón mừng Phật đản. Sau đó là phần dâng nến cầu nguyện, do Đại đức Thích Hạnh Hiếu - Trụ trì chùa Bát Nhã đọc lời cầu nguyện.

Tiếp theo là những ngọn nến lung linh huyền ảo từ tay các Phật tử được lần lượt dâng cúng lên đức Bổn Sư trong bầu không khí thật trang nghiêm, mầu nhiệm…

Kết thúc chương trình dâng nến là tiếc mục cắt bánh mừng sinh nhật đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni và phần đốt lửa trại mừng Phật đản, do Gia đình Phật tử chùa Bát Nhã tổ chức.

Chương trình được thực hiện rất sôi động, hùng tráng và cũng mang tính thiêng liêng, nêu cao tinh thần người Phật tử đốt lửa trại mừng Phật đản đúng nghĩa là thắp sáng ngọn đuốc trí tuệ, xóa tan vô minh, phiền não, đạt đến tâm thái sáng suốt, an lạc.

Sau nữa là những tiếc mục văn nghệ của các Phật tử hân hoan kính mừng Phật đản, đồng cất cao những bài hát ca ngợi Đấng Thế tôn giáng thế và những trò chơi hữu ích, mang lại niềm vui vô biên cho muôn người.

Chương trình đã thật sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người con Phật và tạo nên làn gió ấm cho muôn người con Việt xa xứ.

Sau đêm hội hoa đăng và lửa trại, vào sáng ngày 03.06.2012, Đại lễ Kính mừng Phật đản Phật lịch 2556 chính thức được diễn ra thật trang nghiêm và long trọng dưới sự chứng minh của chư tôn đức đến từ các tiểu bang và khoảng hơn 300 Phật tử xa gần đồng về tham dự.

Đại đức trụ trì đại diện chư Tăng và Phật tử chùa Bát Nhã phát biểu khai mạc Đại lễ Phật đản. TT.Thích Minh Điền ban đạo từ, tán dương công đức của Đại đức Trụ trì và Phật tử tại chùa Bát Nhã đã tổ chức các chương trình đón mừng Phật đản rất ý nghĩa.

Dù ở nơi đất khách quê người, chỉ với một số chư Tăng và Phật tử của một ngôi chùa nhưng với tấm lòng kính ngưỡng Phật đà, nên đã đồng tâm hiệp lực tạo dựng được lễ đài Phật đản rất hoành tráng với lễ hội Hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an và chương trình đốt lửa trại ấm tình người.

Chương trình này cần được nhân rộng và phát huy hơn nữa cho người con Phật khắp nơi tại xứ người được có dịp thể nghiệm và quy ngưỡng.

Các em Thanh thiếu niên Phật tử cũng thể hiện tấm lòng kính ngưỡng Phật đà qua tiết mục dâng hoa cúng Phật Đản sanh rất ý nghĩa, tạo nên khung cảnh buổi lễ Phật đản thật ấm cúng, hòa hợp trong chốn thiền môn. Sau đó, chư tôn đức cử hành nghi thức lễ Phật đản, lễ tắm Phật và Bổn tự thiết lễ cúng dường trai tăng cảm tạ thâm ân.

Buổi chiều lại có khóa lễ quy y cho các thiện nam tín nữ và thiết lễ thí thực cô hồn.

Chương trình lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, để lại ấn tượng cao đẹp trong lòng người con Phật nhân mùa Phật đản trở về.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Subscribe to comments feed Phản hồi (3 bài gửi)

Minh Toan 08/06/2012 10:20:22
A Di Đà Phật. Con là Phật tử ở Việt Nam. Con rất vui khi xem qua chương trình Phật đản do Thầy tổ chức tại chùa Bát Nhã.Ở xứ người mà Thầy tổ chức được lễ đài Phật đản hoành tráng và các chương trình Phật đản đầy ý nghĩa như vậy thật không phải dễ.Con nghĩ phải là người có tâm huyết lắm và Phật tử ủng hộ hết lòng nữa, phải k Thầy? Cám ơn Phật tử VN đã đưa tin này, cám ơn Thầy và Phật tử chùa Bát Nhã đã cho con một niềm hỷ lạc vô biên trong mùa Phật đản này. Cầu nguyện Tam bảo luôn gia hộ cho Thầy sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp Hoằng dương chánh pháp ở xứ người. Cầu cho Phật tử luôn an lạc để hộ trì Tam bảo Bát Nhã ngày một thăng hoa hơn. A Di Đà Phật
Tam Thien 07/06/2012 11:57:12
ADiDaPhat, Con kính Thăm Thầy Hạnh Hiếu. Con rất vui khi xem qua chương trình Phật Đản Thầy tổ chức.Con không ngờ tại Mỹ, nhân lực không nhiều mà Thầy tổ chức được lễ đài vĩ đại và đẹp như vậy.Con nghĩ chắc Phật tử bên đó sẽ rất hoan hỷ và có ấn tượng sâu sắc về ngày Phật đản sanh Thầy nhỉ? Đây chính là cách hoằng pháp rất thiết thực, tạo thêm niềm tin cho muôn người hướng về Phật pháp.Cầu nguyện Thầy và Phật tử chùa Bát Nhã luôn an lạc. Cám ơn trang PTVN đã đưa tin này cho muôn người khắp nơi được xem và học hỏi.
Thien Kim 07/06/2012 11:19:30
Con là Phật tử ở Việt Nam. Khi được xem qua chương trình lễ Phật đản của Thầy Hạnh Hiếu tổ chức ở Mỹ, con thật sự rất cảm phục tấm lòng vì Phật pháp của Thầy.Dù ở Đất khách quê người,Phật tử người Việt không nhiều nhưng Thầy và Phật tử đã tổ chức được một chương trình đón mừng Phật đản thật hoành tráng và ý nghĩa, đem lại niềm hoan hỷ vô biên cho người con Phật xa xứ. Kính nguyện Thầy luôn được sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp hoằng dương Phật pháp tại xứ người. Chúc Phật tử chùa Bát Nhã luôn an lành, tiếp tục hộ trì Phật pháp ngày một thăng hoa.
Phật tử từ Việt Nam
Thiên Kim
tổng cộng: 3 | đang hiển thị: 1 - 3
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả