PTVN tại Hàn Quốc cầu nguyện quốc thái dân an
image

Ngày 26-2-2017, tại tổ đình Phụng Nguyên, quận Seodaemun, Seoul, Hàn Quốc, trong không khí ấm áp của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Chùa Pháp Môn tổ chức Pháp hội cầu an tiêu tan diên thọ, cầu nguyện cho quốc thái dân an, độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, hòa bình vững bền trên vùng biển đảo của tổ quốc và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Sư cô Thích Nữ Giới Tính, Ủy viên Ban Phật giáo quốc tế Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chủ trì buổi lễ. Tham dự và chứng kiến buổi lễ có đại diện Ban Dân vận Trung ương, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Hòa thượng Am Sunim, Viện chủ Tổ đình Phụng Nguyên, đại diện các tổ chức cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và đông đảo phật tử, kiều bào, du học sinh, người lao động Việt Nam tại Seoul và vùng phụ cận.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh tuyên đọc diễn văn nêu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng củavùng biển đảo nước ta từ ngàn đời nay đã gắn với những giá trị thiêng liêng tâm linh và lịch sử, văn hóa dân tộc, là nơi sinh sống của hàng chục triệu người dân đất Việt, là không gian sinh tồn của dân tộc, là địa bàn chiến lược trong bảo vệ và phát triển đất nước.


Do vậy bảo vệ chủ quyền và phát huy tiềm năng biển đảo là mệnh lệnh của Tổ quốc cho mỗi người Việt Nam dù ở trong nước hay đang sinh sống, làm việc, học tập ở nước ngoài. Nhân dân Việt Nam luôn ý thức được rằng biển đảo luôn là một phần máu thịt rất thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc thân yêu.

Mệnh lệnh của tổ quốc cũng là quyết tâm của toàn dân tộc, sức mạnh nội lực của chúng ta, tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể người dân Việt Nam trong việc giữ vững chủ quyền biên giới, biển, đảo Việt Nam.Dù ở xa Tổ quốc, nhưng mỗi người con đất Việt luôn hướng lòng minh về với quê hương, tổ quốc và biển đảo thân yêu – Hoàng Sa, Trường Sa; cùng cầu nguyện cho quốc thái dân an; mọi người, mọi nhà được an vui, hạnh phúc trong cuộc sống…


Các đại biểu tham dự buổi lễ và đông đảo phật tử đã dâng hương, dâng hoa, tụng kinh cầu an mong muốn thế giới được hòa bình, an lạc, Tổ quốc được hòa bình, phát triển, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.  


Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com