Đoàn GHPGVN thăm và làm việc tại Hàn Quốc
image

Ngày 7-4, nằm trong chương trình khảo sát tình hình Phật tử, bà con kiều bào đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, Đoàn lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do Thượng tọa Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký, Chánh Văn phòng 2 Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã đến thăm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc.

Bà Lê Thị Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc giới thiệu với đoàn một số hoạt động của các hội đoàn, cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại nhiều vùng miền trên đất nước Hàn Quốc luôn đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về quê hương, đất nước vớinhiều việc làm thiết thực.

Cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc khoảng hơn 150 ngàn người, trong đó chiếm hơn một nửa là các cô dâu Việt đã gắn bó với văn hóa, cuộc sống của người dân Hàn Quốc hàng chục năm nay. Thông qua hoạt động của các hội đoàn, các khóa tu, thuyết pháp giáo lý Phật giáo của Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc đã ngày càng gắn bó, mở rộng ảnh hưởng của Phật giáo Việt Nam, là cầu nối giữa người Việt với dân tộc Hàn Quốc và Phật giáo Hàn Quốc.

Tặng quà lưu niệm Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc

Thượng tọa Thích Thiện Thống đánh giá cao hoạt động của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức hội đoàn đã gắn kết, tập hợp ngày càng đông đảo bà con Phật tử, kiều bào, sinh viên, học sinh tại nhiều vùng của Hàn Quốc. Để phù hợp đời sống, sinh hoạt và sự phát triển của xã hội Hàn Quốc hiện đại, Thượng tọa Thích Thiện Thống và các vị trong đoàn mong muốn Hội Phật tử chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức hội đoàn người Việt Nam tại Hàn Quốc cần đa dạng hóa các loại hình hoạt động văn hóa, tâm linh, phật pháp, hướng đến nhiều đối tượng người Việt và người Hàn Quốc. Qua đó, góp phần mở rộng hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc và tăng cường mối đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Hàn Quốc

Đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng quà lưu niệm Ngài Đại sứ Nguyễn Hữu Tú

Cùng ngày, Đoàn lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc - Ngài Nguyễn Hữu Tú tiếp đoàn và thông báo tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc, kết quả hoạt động Phật sự của Hội Phật tử Chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc thời gian qua.

Ngài Đại sứ đánh giá cao Sư cô Thích Nữ Giói Tánh với vai trò là Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiều năm qua đã có nhiều đóng góp trong tổ chức và phát triển các hoạt động Phật sự, chăm lo đời sống tâm linh cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, đại diện Hội Phật tử Chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc tặng quà lưu niệm Ngài Đại sứ

Đặc biệt, hoạt động của Hội Phật tử Chùa Pháp Môn Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên kết, phối hợp tốt với Hội Người Việt Nam, Hội Sinh viên, Hội Vì chủ quyền biển đảo, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hàn Quốc và các tổ chức đoàn thể khác của người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chụp hình lưu niệm với Ngài Đại sứ trước cổng Chùa Một Cột trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngài Đại sứ mong muốn Ban Thường trực Trung ương Giáo hội Việt Nam sớm ra quyết định công nhận hoạt động của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, để mở rộng hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng người Việt Nam và đồng bào Phật tử đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Hàn Quốc.

Bài viết này không có từ khóa nào

Thư từ,  bài viết, hình ảnh xin gửi về địa chỉ: banbientap@phattuvietnam.net. Để xem hướng dẫn viết, gửi bài và đăng ký cộng tác viên, xin bấm vào đây. Đường dây nóng: 0904.087.882 (Phật sự Hà Nội); 0989.047.041 (Phật sự TP. Hồ Chí Minh); 0907.678302 (Phật sự Tây Nguyên); 0983.376.774 (Phật sự Hải Phòng).

Phản hồi (0 bài gửi)

tổng cộng: | đang hiển thị:
Tên người gửi:
Địa chỉ mail:

Bộ gõ tiếng Việt Bật Tắt
Captcha
  • email Gửi bài viết này cho bạn bè
  • print Xem dưới dạng bản in
  • Plain text Xem dưới dạng thuần văn bản
Thông tin tác giả
image BTV TP.HCM (Phùng Nam) Phó thường trực Ban Biên tập, Ban Trị sự phụ trách phía Nam: ĐT: 0989.047.041 - 0938.740.839; Email: namnguyenlac@gmail.com